- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mát mẻ, Lã Thanh Huyền nấu bánh đa cá rô nhìn thôi đã ngon mắt, Việt Anh xuýt xoa: "Cần lắm bữa ăn thế này!"
Lã Thanh Huyền quả là người phụ nữ đảm đang của gia đình khi vào bếp trổ tài nấu món bánh đa cá rô đồng, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Được biết đến là một trong những bà mẹ đảm đang của showbiz Việt, mới đây, trên facebook cá nhân, nữ diễn viên Lã Thanh Huyền khoe bát bánh đa cá rô đồng tự tay làm vô cùng hấp dẫn.
Cô chia sẻ: "Bánh đa cá rô cho một ngày mát mẻ. Cá rô đồng vào mùa trứng ngon tươi béo ngậy, thêm chút cải xanh hoà quyện với nước dùng ngọt đậm đà. Món ăn dân dã mà tui mê lắm. Hôm nay cả nhà nấu món gì?".
Thành quả nhìn đã muốn ăn này của Lã Thanh Huyền khiến dân mạng xuýt xoa ca ngợi: "Gái đảm của lòng tôi, món nào cũng đẹp mướt ra nhìn thôi đã đủ ngon mắt rồi"; "Nhìn đồ ăn của chị yêu lúc nào cũng ngon, trang trí vô cùng đẹp mắt"... Diễn viên Việt Anh cũng phải thốt lên: "Quá xuất sắc, cần lắm bữa ăn thế này".
Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Lã Thanh Huyền vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình và vào bếp nấu nhiều món ngon mà ông xã và con trai yêu thích.
Thành phẩm món bánh đa cá rô đồng của Lã Thanh Huyền khá đẹp mắt, hấp dẫn, không kém cạnh nhà hàng, khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.
Món bánh đa cá rô nấu cùng rau cải xanh ăn với bánh đa trắng hoặc bánh đa đỏ đều ngon.
Chọn cá rô đồng nhỏ nhưng chắc thịt, dày mình như Lã Thanh Huyền thì món bánh đa cá rô sẽ ngọt thịt, thơm ngon hơn loại to.
Trước đó, người đẹp cũng cầu kì làm món bún riêu mọc đãi cả nhà. Rau sống, đậu phụ rán giòn là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn cùng bún riêu cua.
Canh cá nấu với dọc mùng, cà chua và dứa có vị chua thanh mát rất dễ ăn.
Canh ngao nấu dứa thêm rau răm dậy mùi và hợp vị.
Canh cua nấu mùng tơi, mướp cũng là món ăn được gia đình Lã Thanh Huyền yêu thích.
Lã Thanh Huyền thường xuyên sử dụng cua đồng nhiều canxi, tốt cho sức khỏe trong thực đơn ăn uống của gia đình.
Món bánh đa cá rô đồng tuy giản dị, bình dân nhưng là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng. Để đổi gió cho bữa ăn gia đình, chị em có thể học công thức chế biến thơm ngon, không hề bị tanh như dưới đây:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá rô đồng: 0.5kg
- Bánh đa trắng: 300g
- Rau cải: 2 mớ
- Gừng tươi, hành khô: mỗi loại 1 củ
- Hành lá, thì là: 100g
- Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay
2. Cách nấu canh bánh đa cá rô đồng
- Lưu ý: Để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.
- Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước
- Nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1 cm.
- Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá
- Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.
Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp45 phút trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcBột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mâm tiệc mang phong cách Halloween kỳ công và độc đáo được chia sẻ trên mạng cho thấy tâm huyết của người nấu cũng như sự quan tâm đặc biệt với lễ hội này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...