- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm bỏ túi cách làm bánh donut tại nhà thơm ngon, bắt mắt không thua gì ngoài hàng bé nào cũng thích mê
Chỉ dành chút thời gian và lưu ý, chị em có ngay cách làm bánh donut tại nhà cực hấp dẫn cho bé yêu.
1. Cách làm bánh donut nướng (chiên)
a. Nguyên liệu
- Bột mì: 400gr
- Đường trắng: 50gr
- Men nở: 5gr
- Sữa bột: 30gr
- Muối: 2gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 15gr
- Sữa tươi không đường: 180 ml
- Chocolate đen: 100gr
- Kem whipping: 20 ml
- Đường bột: 50gr
Bánh donut tưởng cầu kì nhưng nguyên liệu rất dễ mua.
Nếu không có lò nướng chị em có thể dùng chảo để chiên bánh.
b. Cách làm
- Cho 400gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 50gr đường, 5gr men nở, 30gr sữa bột và 2gr muối.
- Dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho thêm 1 quả trứng gà, 60gr bơ lạt đun chảy và 180ml sữa tươi không đường. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện vào bơ sữa.
- Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt.
- Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.
- Đun nóng dầu ăn. Cho từng bánh donut vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bánh sau khi ủ lần 2 khá mềm nên cần nhẹ tay khi lấy bánh để bánh không bị xẹp.
- Nếu có lò nướng chị em có thể cho vào lò nướng.
- Sốt Chocolate phủ bánh donut: Cho 100gr chocolate vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút.
- Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt.
- Bánh donut sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon.
Bánh donut nướng (hoặc chiên) chị em có thể làm số lượng vừa phải ăn dần trong vài ngày.
2. Cách làm bánh donut mini
a. Nguyên liệu
- Sử dụng nguyên liệu tương tự như làm bánh donut nướng (chiên).
- Bánh donut mini thường làm cho các bé, chị em nên điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của các bé.
b. Cách làm- Các bước nhào bột, ủ bột thực hiện tương tự như làm bánh donut nướng (chiên).
Lưu ý ở khâu cán bột và tạo hình
- Đặt khối bột lên 1 tấm giấy nến, dùng cây cán bột hoặc ly/ chai thủy tinh cán mỏng bột với độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.
- Kế tiếp, dùng 1 cái nắp chai để cắt bột, sau đó dùng 1 cái ống hút nhỏ để tạo hình ở giữa cho miếng bột vừa được cắt.
- Cuối cùng, che kín phần bánh vừa tạo hình bằng 1 cái khăn rồi ủ 30 phút.
- Các bé thích những chiếc bánh xinh xinh nên kích thước bánh chị em cho nhỏ lại bằng cách dùng nắp chai để cắt bột.
Để món bánh donut thêm hấp dẫn, bắt mắt chị em hãy phủ thêm lớp socola nhiều màu, trang trí cốm màu để hấp dẫn các bé.
3. Ăn bánh donut với gì là ngon nhất?
- Bánh donut nên thưởng thức cùng trà, cacao, cà phê hoặc nước hoa quả.
- Bánh donut mini bé có thể ăn bánh kèm với ly sữa tươi hoặc sữa chua cũng rất ngon.
Bánh donut là món bánh hấp dẫn, cách làm đơn giản, không cầu kỳ lại rất ngon miệng. Món bánh này có thể dùng cho các bữa phụ hoặc cho bé ăn sáng đều phù hợp.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.