Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng

Bạn có thể thêm món bánh nếp chay rim đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đảm bảo vừa ngon lại mới mẻ, nhiều người thích.

Nguyên liệu:

- 135g bột gạo bếp, 110g nước ấm, 40g đường nâu (hoặc đường thốt nốt), nửa bát nước sạch, lạc rang băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

Bột gạo bếp đem trộn với nước ấm. Sau đó dùng 2 tay nhào bột thành một khối mềm minh, dẻo.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-1Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-2

Chia bột thành 2 phần. Sau đó vê các phần bột thành dải dài rồi cắt thành từng phần nhỏ. Tiếp tục vê tròn các khối bột nhỏ.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-3

Bước 2: Luộc bánh

Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các viên bột vào, khi nào viên bột bánh chín và nổi lên thì vớt ra rồi ngâm ngay các viên bánh vào chậu nước lạnh để bánh nguội và không bị dính vào nhau. Khi nào bánh nguội bớt, vớt bánh ra.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-4Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-5

Bước 3: Rim đường

Cho nửa bát nước và đường nâu vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-6

Sau đó, bạn cho các viên bánh nếp vào, đun trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi nước đường sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-7Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-8

Múc bánh nếp chay rim đường ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc lạc giã dối lên trên rồi xếp bánh lên mâm cỗ cúng. Nếu không cho lạc bạn có thể thay thế bằng vừng rang.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-9

Bánh nếp chay rim đường dẻo dẻo, ngọt ngọt, lại thơm mùi đường rất hấp dẫn.

Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-10Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng-11

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/cach-lam-banh-nep-chay-rim-duong-deo-ngon-thom-ngao-ngat-cung-ram-thang-gieng-c80a31061.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.