- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng
Bạn có thể thêm món bánh nếp chay rim đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đảm bảo vừa ngon lại mới mẻ, nhiều người thích.
Nguyên liệu:
- 135g bột gạo bếp, 110g nước ấm, 40g đường nâu (hoặc đường thốt nốt), nửa bát nước sạch, lạc rang băm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
Bột gạo bếp đem trộn với nước ấm. Sau đó dùng 2 tay nhào bột thành một khối mềm minh, dẻo.
Chia bột thành 2 phần. Sau đó vê các phần bột thành dải dài rồi cắt thành từng phần nhỏ. Tiếp tục vê tròn các khối bột nhỏ.
Bước 2: Luộc bánh
Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các viên bột vào, khi nào viên bột bánh chín và nổi lên thì vớt ra rồi ngâm ngay các viên bánh vào chậu nước lạnh để bánh nguội và không bị dính vào nhau. Khi nào bánh nguội bớt, vớt bánh ra.
Bước 3: Rim đường
Cho nửa bát nước và đường nâu vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.
Sau đó, bạn cho các viên bánh nếp vào, đun trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi nước đường sệt lại thì tắt bếp.
Múc bánh nếp chay rim đường ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc lạc giã dối lên trên rồi xếp bánh lên mâm cỗ cúng. Nếu không cho lạc bạn có thể thay thế bằng vừng rang.
Bánh nếp chay rim đường dẻo dẻo, ngọt ngọt, lại thơm mùi đường rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.