- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh pizza khoai tây vừa nhanh vừa lạ miệng
Món bánh pizza khoai tây thơm ngon hấp dẫn mà lại dễ chế biến chắc chắn sẽ là một món ăn phụ ngon miệng cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza khoai tây:
1. Khoai tây: 4 củ
2. Thịt giăm bông hoặc thịt xông khói: 3 lát
3. Gia vị: 2g muối, 2 thìa canh tinh bột, phô mai mozzarella, bột rau mùi tây.
Cách làm bánh pizza khoai tây:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành sợi. Lưu ý để món bánh ngon hơn thì bạn thái sợi khoai tây càng mỏng càng tốt.
Bước 2: Thịt giăm bông bạn cũng thái thành sợi như khoai tây.
Bước 3: Cho khoai tây và thịt giăm bông vào bát, thêm tinh bột và muối vào.
Bước 4: Trộn đều khoai tây.
Bước 5: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Tiếp đó cho khoai tây đã trộn vào chảo dàn đều (lượng khoai tây trong chảo không nên để quá dày).
Bước 6: Chiên cho khoai chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại chiên tương tự.
Bước 7: Thêm phô mai vào rồi đậy nắp chảo. Bạn chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
Bước 8: Lấy bánh ra đĩa, thêm chút bột rau mùi tây rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món bánh pizza khoai tây:
Trong những ngày cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi bên gia đình thì bạn hãy thử làm món bánh pizza khoai tây đơn giản dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Từng miếng bánh pizza với phần đế khoai tây giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong lại quyện với vị béo ngậy của phô mai, chắc hẳn món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ thích mê đấy.
Một số lưu ý khi chọn mua khoai tây:
1. Nhìn hình dáng củ khoai tây: Khoai tây có hình dáng tròn thường là loại khoai chứa nhiều tinh bột, bở tơi. Khoai tây có hình dáng dài mảnh, sau khi chế biến thường ít bở hơn.
2. Nhìn bề ngoài củ khoai: Chọn khoai có vỏ nhẵn, mắt chồi nông. Những củ khoai tây như vậy rất dễ bóc vỏ. Tốt nhất nên chọn những củ khoai mập, cân đối, không có sẹo khô và sần sùi trên vỏ, không có vết bệnh, côn trùng cắn, không sứt mẻ, không héo úa, mềm, không mọc mầm.
3. Nhìn màu sắc: Mua khoai tây vỏ vàng hoặc khoai tây vỏ tím nhạt hàm lượng tinh bột, caroten cao, ăn ngon hơn. Ngoài ra, lưu ý không mua và ăn khoai tây có vỏ màu xanh. Vì solanum chứa trong nó là chất độc nên đun nóng sẽ không bị phân hủy, nếu ăn phải sẽ bị ngộ độc.
Chúc bạn làm được món bánh pizza khoai tây thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp8 giờ trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp1 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp18/10/2024Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.