- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, chín ngọt, xanh ngon, nấu món quê dân dã ai cũng thích
Bạn có thể cảm nhận hương vị khác nhau của loại quả này khi còn xanh và đã chín đều ngon
Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của loại quả này: Chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.
Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.
Chuối xanh hoặc chuối chưa chín có thể không có hương vị tuyệt vời như chuối chín, nhưng loại quả này có những lợi ích ấn tượng đối với sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.
Loại quả này khi xanh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho tiêu hóa và cũng là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Nếu như chuối chín chỉ cần lột vỏ và ăn thì chuối xanh chỉ được tiêu thụ khi nấu chín, luộc hoặc chiên.
Tuy nhiên xét về mặt dinh dưỡng, chuối xanh là nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt, chứa một tinh bột có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng và giảm lượng cholesterol trong máu.
Đặc biệt loại quả này có thể dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn khác nhau như ốc nấu chuối đậu.
Dân Việt giới thiệu công thức chế biến món ốc nấu chuối đậu như sau:
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu:
- Ốc
- Thịt ba chỉ
- Đậu
- Chuối xanh
- Mẻ, nghệ, hành khô, tỏi, ớt
- Lá lốt, tía tô
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu
Cách nấu ốc chuối đậu:
- Ốc luộc giữ lại nước, nhể ốc xong bóp qua với muối trắng cho sạch.
- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, phần mỡ lúc rang thịt sẽ để xào chuối.
Cách nấu ốc chuối đậu: Luộc chuối nấu canh ốc hay để cả phần vỏ chuối nấu cùng ăn dai dai, giòn giòn rất ngon
- Đậu rán vàng 2 mặt
- Chuối xanh tước vỏ, cắt các miếng dọc nhỏ. Luộc chuối với nước cho chín. Để nguyên 2 quả chuối luộc để giã nhuyễn cho canh ốc được sánh.
Cách nấu ốc chuối đậu: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
- Phi thơm tỏi, hành khô với mỡ lợn. Nếu không có mỡ lợn thì dùng luôn phần mỡ lúc rang thịt. Cho ốc vào xào, đảo nhanh tay chừng 10 giây, cho chuối vào xào cùng ốc.
Cách nấu ốc chuối đậu: Đậu rán vàng
- Cho nghệ, mẻ, bột nêm xào cho chuối ngấm gia vị. Lúc xào chuối rất dễ cháy nên cần đảo liên lục, thấy xém nồi thì cho thêm nước để đảo cho dễ. Xào kĩ chuối thì cho nước ốc vào ninh.
- Trước ăn tầm 15 phút cho đậu rán vào đun, rồi cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào.
Cách nấu ốc chuối đậu: Canh ốc chuối đậu ăn với bún siêu hợp
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoài Thu thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp8 giờ trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp1 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp18/10/2024Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.