- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, chín ngọt, xanh ngon, nấu món quê dân dã ai cũng thích
Bạn có thể cảm nhận hương vị khác nhau của loại quả này khi còn xanh và đã chín đều ngon
Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của loại quả này: Chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.
Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.
Chuối xanh hoặc chuối chưa chín có thể không có hương vị tuyệt vời như chuối chín, nhưng loại quả này có những lợi ích ấn tượng đối với sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.
Loại quả này khi xanh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho tiêu hóa và cũng là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Nếu như chuối chín chỉ cần lột vỏ và ăn thì chuối xanh chỉ được tiêu thụ khi nấu chín, luộc hoặc chiên.
Tuy nhiên xét về mặt dinh dưỡng, chuối xanh là nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt, chứa một tinh bột có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng và giảm lượng cholesterol trong máu.
Đặc biệt loại quả này có thể dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn khác nhau như ốc nấu chuối đậu.
Dân Việt giới thiệu công thức chế biến món ốc nấu chuối đậu như sau:
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu:
- Ốc
- Thịt ba chỉ
- Đậu
- Chuối xanh
- Mẻ, nghệ, hành khô, tỏi, ớt
- Lá lốt, tía tô
Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu
Cách nấu ốc chuối đậu:
- Ốc luộc giữ lại nước, nhể ốc xong bóp qua với muối trắng cho sạch.
- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, phần mỡ lúc rang thịt sẽ để xào chuối.
Cách nấu ốc chuối đậu: Luộc chuối nấu canh ốc hay để cả phần vỏ chuối nấu cùng ăn dai dai, giòn giòn rất ngon
- Đậu rán vàng 2 mặt
- Chuối xanh tước vỏ, cắt các miếng dọc nhỏ. Luộc chuối với nước cho chín. Để nguyên 2 quả chuối luộc để giã nhuyễn cho canh ốc được sánh.
Cách nấu ốc chuối đậu: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
- Phi thơm tỏi, hành khô với mỡ lợn. Nếu không có mỡ lợn thì dùng luôn phần mỡ lúc rang thịt. Cho ốc vào xào, đảo nhanh tay chừng 10 giây, cho chuối vào xào cùng ốc.
Cách nấu ốc chuối đậu: Đậu rán vàng
- Cho nghệ, mẻ, bột nêm xào cho chuối ngấm gia vị. Lúc xào chuối rất dễ cháy nên cần đảo liên lục, thấy xém nồi thì cho thêm nước để đảo cho dễ. Xào kĩ chuối thì cho nước ốc vào ninh.
- Trước ăn tầm 15 phút cho đậu rán vào đun, rồi cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào.
Cách nấu ốc chuối đậu: Canh ốc chuối đậu ăn với bún siêu hợp
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoài Thu thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.