- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản tại nhà, cho mùa trăng thêm tròn vị
Cách làm bánh trung thu thập cẩm tại nhà không hề khó với nguyên liệu dễ tìm, vừa đảm bảo vệ sinh lại mang nhiều ý nghĩa tinh thần cho ngày Tết đoàn viên.
Bánh trung thu thập cẩm
Nguyên liệu : (cho 9 cái bánh 150g )
- Mỡ đường: 70g
- Hạt điều: 65g
- Chà bông gà: 50g
- Mứt vỏ chanh: 127g
- Trứng muối: 9 cái
- Hạt bí 100g
- Hạt mè rang: 80g
- Lạp xưởng: 125g
- Mứt gừng đỏ: 80g
- Mứt bí: 128g
- Bột nếp: 3 - 4mc
- Nước nóng (rượu mai quế lộ)
- Điều chỉnh lượng nhân tuỳ ta thích của mọi người sao cho 1 viên nhân 70 - 100g
- Nếu viên nhân là 100g thì vỏ bánh 50g
- Nếu thích vỏ dày hơn thì viên nhân 70g thì vỏ bánh 80g
Nguyên liệu làm bánh Trung thu thập cẩm cầu kì nhưng không hề khó.
Vỏ Bánh
- Bột mì đa dụng 260g
- Nước đường 160g
- Bơ đậu phộng 10g
- Dầu ăn 3mc (40ml)
Hỗn hợp trứng phết lên mặt bánh
- Lòng đỏ trứng 1 cái
- Sữa tươi 1mcf
- Dầu mè 1/2mcf
Cách làm
1. Nhân bánh
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều.
- Bột nếp mình bắc chảo lên bếp rang cho chín
- Cân nhân cả trứng muối nếu có rồi vo thành viên tròn.
2. Vỏ bánh
- Cho lần lượt bột mì, lòng đỏ trứng, nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn vào thau trộn đều thành khối. Chú ý không nhồi.
- Bọc wrap kín để cho bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành 9 phần bằng nhau.
- Vo thành viên tròn.
- Cáng bột mỏng ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh.
3. Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn đáy khuôn( mặt có hoa văn)
4. Cho bánh vào (chọn mặt láng mịn) khuôn ấn xuống chờ 5 giây thả ra lấy bánh ra. Xếp đều lên khay nước có lót giấy nến hay miếng lót silicon.
5. Trước khi nướng bánh bật lò lên cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
Nướng bánh lần 1 : 180 độ C trong 10 phút
- Lấy nánh ra xịt nước lên cho bánh không bị khô. Đợi bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng lên cho vào nướng tiếp.
- Nướng lần 2,3,4 170 độ C trong 10 phút
- Tuỳ lò mà có thể sẽ tăng hoặc giảm nhiệt.
Một số thành quả đáng ngưỡng mộ khi trổ tài làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống của chị em yêu bếp.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!