- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản tại nhà, cho mùa trăng thêm tròn vị
Cách làm bánh trung thu thập cẩm tại nhà không hề khó với nguyên liệu dễ tìm, vừa đảm bảo vệ sinh lại mang nhiều ý nghĩa tinh thần cho ngày Tết đoàn viên.
Bánh trung thu thập cẩm
Nguyên liệu : (cho 9 cái bánh 150g )
- Mỡ đường: 70g
- Hạt điều: 65g
- Chà bông gà: 50g
- Mứt vỏ chanh: 127g
- Trứng muối: 9 cái
- Hạt bí 100g
- Hạt mè rang: 80g
- Lạp xưởng: 125g
- Mứt gừng đỏ: 80g
- Mứt bí: 128g
- Bột nếp: 3 - 4mc
- Nước nóng (rượu mai quế lộ)
- Điều chỉnh lượng nhân tuỳ ta thích của mọi người sao cho 1 viên nhân 70 - 100g
- Nếu viên nhân là 100g thì vỏ bánh 50g
- Nếu thích vỏ dày hơn thì viên nhân 70g thì vỏ bánh 80g
Nguyên liệu làm bánh Trung thu thập cẩm cầu kì nhưng không hề khó.
Vỏ Bánh
- Bột mì đa dụng 260g
- Nước đường 160g
- Bơ đậu phộng 10g
- Dầu ăn 3mc (40ml)
Hỗn hợp trứng phết lên mặt bánh
- Lòng đỏ trứng 1 cái
- Sữa tươi 1mcf
- Dầu mè 1/2mcf
Cách làm
1. Nhân bánh
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều.
- Bột nếp mình bắc chảo lên bếp rang cho chín
- Cân nhân cả trứng muối nếu có rồi vo thành viên tròn.
2. Vỏ bánh
- Cho lần lượt bột mì, lòng đỏ trứng, nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn vào thau trộn đều thành khối. Chú ý không nhồi.
- Bọc wrap kín để cho bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành 9 phần bằng nhau.
- Vo thành viên tròn.
- Cáng bột mỏng ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh.
3. Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn đáy khuôn( mặt có hoa văn)
4. Cho bánh vào (chọn mặt láng mịn) khuôn ấn xuống chờ 5 giây thả ra lấy bánh ra. Xếp đều lên khay nước có lót giấy nến hay miếng lót silicon.
5. Trước khi nướng bánh bật lò lên cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
Nướng bánh lần 1 : 180 độ C trong 10 phút
- Lấy nánh ra xịt nước lên cho bánh không bị khô. Đợi bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng lên cho vào nướng tiếp.
- Nướng lần 2,3,4 170 độ C trong 10 phút
- Tuỳ lò mà có thể sẽ tăng hoặc giảm nhiệt.
Một số thành quả đáng ngưỡng mộ khi trổ tài làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống của chị em yêu bếp.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.