- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bibimbap rong biển bào ngư ngon 'hết sảy' lại chống lão hóa và tăng cường giải độc gan
Rong biển và bào ngư là thực phẩm bổ dưỡng, khi mang làm bibimbap thì lại càng ngon miệng và giúp chống lão hóa hiệu quả, tăng cường giải độc gan.
Ai cũng biết, rong biển là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thảo dược. Theo y học, nguồn cung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa... trong rong biển giúp da đẹp lên, khỏe xương, ổn định huyết áp... Trong khi đó, bào ngư rất bổ dưỡng, chứa các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nếu mang rong biển và bào ngư để làm bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn Quốc), bạn sẽ có một món ăn cực thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Thành phần:
Rong biển ướp muối, bào ngư, cơm, giá đỗ, rau câu, dưa chuột, củ cải, xì dầu, đường, dầu mè, nước sốt bibimbap.
Cách làm
1. Cắt nhỏ bào ngư, hấp chín cách thủy, cắt nhỏ dưa chuột và củ cải, rửa rong biển trong nước lạnh nhiều lần để loại bỏ độ mặn.
2. Cho tất cả các nguyên liệu xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều với nước sốt bibimbap tạo thành hỗn hợp nước sốt.
3. Chần rong biển và rau câu qua nước sôi, ngâm qua nước lạnh có pha giấm.
4. Ngâm rong biển và rau câu trong nước khoảng 5 phút, rồi lấy ra rửa sạch, để ráo nước.
5. Chần giá đỗ qua nước sôi, rồi chần qua nước lạnh, để ráo. Chiên củ cải đã cắt nhỏ, rồi nêm chút muối và dầu mè.
6. Cho cơm, rong biển, rau câu, dưa chuột, giá đỗ, củ cải, bào ngư vào bát trộn đều với nước sốt đã pha chế là xong.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp52 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!