- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nhúng giấm cứ làm theo cách này 'vừa thổi vừa ăn', thơm ngon xuất sắc
Món lẩu bò nhúng giấm cho những ngày cuối tuần sẽ là một gợi ý không thể nào tốt hơn cho cả gia đình bạn. Hãy vào bếp và chuẩn bị ngay những nguyên liệu đơn giản để thực hiện món ngon này ngay.
Với nguyên liệu chính là thịt bò, cách nấu lẩu bò nhúng giấm dưới đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết để tạo ra một món ăn vừa tươi ngon, nóng hổi, hương vị lại thơm ngot, chua chua cay cay cực hấp dẫn.
Để làm một nồi lẩu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị và thực hiện như sau:
800g thịt bò
2l nước hầm xương ống
1 trái dừa xiêm lấy nước
2 quả chanh
Tỏi, ớt, đường để pha nước chấm
1/4 củ hành tây, 1 củ hành khô, 2 củ sả
1 quả dứa (không chín quá)
1 quả khế chua
2 quả dưa chuột
500ml giấm chua
Gia vị (mắm, muối, bột nêm, mỳ chính,...)
Rau sống (chọn tùy theo khẩu vị)
1 đĩa bún tươi căt nhỏ
Bánh tráng cuốn
Một vào cách chọn thịt bò tươi ngon để nhúng lẩu
Quan sát màu sắc của thịt bò: Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.
Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn.
Ngửi thịt bò: Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi.
Cảm nhận độ nhớt của thịt bò: Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.
Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò: Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.
Cách nấu lẩu bò nhúng giấm
Đầu tiên, thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn. Đem hành khô băm nhỏ sau đó ướp với thịt bò, thêm một chút muối, nước mắm, hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.
1/3 quả dứa bạn đem xay để lấy nước cốt. Cho nước cốt dứa, nước dừa xiêm, nước hầm xương, dấm chua và 2 củ sả (đạp dập phần đầu) vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp xuống, thêm hành tây vào và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút nữa là được.
Lẩu nò nhúng giấm có hương vị chua chua hòa quyện cùng hương vị của dứa và các loại rau vô cùng tròn vị
Các nguyên liệu như khế chua, dưa chuột, rau sống bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho đảm bảo rồi vớt ra rá cho ráo nước. Rau sống đem bày ra đĩa theo loại, khế chua và dưa chuột thái thành các miếng dài và nhỏ để dễ cuốn cùng bánh tráng. 2/3 quả dứa còn lại bạn cũng thái thành các hình tương tự.
Một bước quan trọng nữa trong món lẩu bò nhúng giấm này chính là pha chế nước chấm. Bạn giã tỏi, ớt và sả cho vào bát, thêm đường, chanh, một ít nước sôi và nước mắm với tỷ lệ tùy theo khẩu vị là hoàn thành. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng quên tham khảo công thức pha mắm chua ngọt chấm món nào cũng ngon nhé!
Với công thức "bất bại" nêu trên của mẹ nội trợ này, bạn có thể "biến hóa" ngay các nguyên liệu thịt bò, bún, rau sống, gia vị… thành một nồi lẩu thơm ngon và vừa thổi vừa ăn cùng gia đình.
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.