- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà
Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ (đậu hũ), bún, rau sống, mắm tôm. Ngoài ra bạn có thể thêm chả cốm, lòng heo, ba chỉ… (tùy sở thích).
Cách chế biến
Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà chắc chắn không thể thiếu đi đậu hũ. Đậu hũ cắt thành những hình vuông nhỏ sau đó đem chiên với khoảng 150ml dầu ăn. Đậu vàng giòn các mặt có thể thực hiện vớt ra.
Những loại rau ăn kèm như canh giới, tía tô, diếp cá có thể và sau đó thực hiện rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để vào mẹt ăn. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
Phần bún đậu mắm tôm tại Bếp của Hoàng (Quận 1, TP.HCM).
Về chả cốm, chỉ cần bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó chiên giòn. Chiên chả cốm đến khi chả chín giòn với các mặt vàng đều thì có thể vớt ra.
Tương tự, lòng heo cũng vậy, làm sạch, luộc qua hoặc chiên giòn lên tùy sở thích của bạn.
Điều đặc biệt trong món ăn này đó là cách pha mắm tôm.
Để pha mắm tôm ngon thực hiện với công thức đơn giản như sau: mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tỏi băm và ớt băm nhỏ sau đó trộn đều. Sau đó cho thêm đường, bột ngọt vào tùy khẩu vị ăn mỗi người. Thực hiện vắt chanh hoặc tắc vào và đánh đều cho tới khi mắm tôm sủi bọt trắng hấp dẫn là có thể ăn được.
Bạn cũng có thể pha mắm tôm theo cách khác: Cho mắm tôm vào bát nhỏ, sau đó cho rượu, đường vào khuấy nhanh tay cho tới khi sủi bọt.
Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng.
Vớt hành vừa phi vàng ra để riêng, sau đó đổ toàn bộ phần dầu ăn nóng vào chén mắm tôm.
Tiếp theo, bạn quấy đều tất cả rồi vắt chanh, cho ớt tươi vào và cuối cùng bỏ hành phi vào trộn đều.
Như vậy là bạn đã có được bát mắm tôm thơm ngon, chuẩn bị, với chén mắm tôm này, bạn có thể ăn cùng với bún đậu, thịt luộc đều rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.