Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn

Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la hết các quán phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da... rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được.

Nguyên liệu pha nước chấm:

- 4 thìa canh mắm nêm cá cơm. 

- 2 thìa canh nước sôi

- ½ trái thơm (trái dứa)

- 2 thìa canh đường

-Tỏi và ớt tuỳ thích.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-1

Các nguyên liệu khác:

- Thịt ba chỉ hoặc tai heo

- Mít non - Nguyên liệu không nên thiếu để thưởng thức trọn vẹn tinh thần của món ăn.

- Đu đủ xanh

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-2

- Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ & ít húng lủi

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-3

- Chả cây, nem chua cắt khúc.

Cách thực hiện:

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-4

- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.

- Thông thường khi luộc thịt heo, nên cho thêm 1 cốc rượu trắng và 1 thìa cafe muối để thịt được ngon & thơm hơn.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-5

- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.

- Mít non sau khi mua về, mọi người gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh hoặc ít giấm chua để mít không bị đen.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-6

- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ.

- Đu đủ xanh thì gọt vỏ & bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-7

- Pha mắm nêm: Cho hết các nguyên liệu pha mắm vào tô.

Lưu ý: Khi pha nước chấm, đường mọi người nhớ cho sau cùng vì tuỳ theo trái thơm, có loại chua, ngọt mà mình cân bằng lại với lượng đường cho phù hợp. 

- Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi, kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn-8

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cach-lam-bun-mam-nem-da-nang-gay-thuong-nho-cho-cac-tin-do-sanh-an-5020212634455965.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.