- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn
Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la hết các quán phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da... rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được.
Nguyên liệu pha nước chấm:
- 4 thìa canh mắm nêm cá cơm.
- 2 thìa canh nước sôi
- ½ trái thơm (trái dứa)
- 2 thìa canh đường
-Tỏi và ớt tuỳ thích.
Các nguyên liệu khác:
- Thịt ba chỉ hoặc tai heo
- Mít non - Nguyên liệu không nên thiếu để thưởng thức trọn vẹn tinh thần của món ăn.
- Đu đủ xanh
- Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ & ít húng lủi
- Chả cây, nem chua cắt khúc.
Cách thực hiện:
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút.
- Thông thường khi luộc thịt heo, nên cho thêm 1 cốc rượu trắng và 1 thìa cafe muối để thịt được ngon & thơm hơn.
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Mít non sau khi mua về, mọi người gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh hoặc ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ.
- Đu đủ xanh thì gọt vỏ & bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
- Pha mắm nêm: Cho hết các nguyên liệu pha mắm vào tô.
Lưu ý: Khi pha nước chấm, đường mọi người nhớ cho sau cùng vì tuỳ theo trái thơm, có loại chua, ngọt mà mình cân bằng lại với lượng đường cho phù hợp.
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi, kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.