- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa xuân làm bánh nếp hoa quả, ăn ngon lại cho dáng đẹp
Làm món bánh nếp hoa quả nho nhỏ này vào mùa xuân, vừa bổ sung vitamin C, vừa đẹp dáng thon gọn mà không bị ngấy.
- Nữ sinh 20 tuổi "hô biến" mâm cơm đơn giản thành bữa tối "trăm hoa đua nở" cực ngon mắt khiến tín đồ mê ăn uống xuýt xoa đòi thưởng thức
- Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê!
- 90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ!
Mùa xuân có rất nhiều loại hoa quả ngon ngọt. Sẽ thật tuyệt khi phối hợp chúng với những món điểm tâm ngọt ngào, giúp bạn gái đã thèm mà không sợ béo.
Thành phẩm bánh nếp hoa quả cực đẹp
Đặc biệt, món ăn với sự tương phản giữa vỏ gạo nếp trắng sữa với trái cây nhiều màu sắc trông thật bắt mắt, xinh đẹp. Bạn có thể phối hợp với nhiều loại hoa quả khác nhau.
Bánh nếp hoa quả nhân quýt đường
Gạo nếu không dễ tiêu nên bạn có thể làm vỏ mỏng, nhân hoa quả là chính. Món ăn này nên ăn ngay khi vừa làm xong, không để lạnh vì khi đó vỏ gạo nếp khô cứng, không còn dẻo ngon nữa.
Bánh nếp hoa quả nhân cà chua bi
Hãy làm món ăn vặt từ gạo nếp nhỏ này vào mùa xuân để giải tỏa cơn đói, đồng thời bổ sung lượng vitamin C dồi dào, không gây gánh nặng cho dạ dày và đường ruột. Nhờ đó, bạn có một thân hình thon thả đẹp đẽ mà không cần ăn thịt.
Nhân dâu tây rất đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh nếp hoa quả:
- 100 gam bột nếp xay nước
- 20 gam tinh bột ngô
- 10 gam đường xay
- 145 gam sữa tách béo
- 8 gam bơ.
- Hoa quả gồm: Dâu tây, quýt đường, xoài, cà chua bi
- Trang trí bằng bột nếp rang, cùi dừa xay
Cách làm bánh nếp hoa quả:
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bột: bột nếp xay nước, sữa, tinh bột ngô, đường mịn, bơ, dừa;
2. Cho bột nếp, bột ngô, đường cát, sữa vào âu trộn đều;
3. Bọc nilon bát bột rồi cho vào nồi hấp, đun lửa lớn khoảng 10 phút. Thời gian có thể điều chỉnh tùy theo lượng nguyên liệu và độ sâu của bát chứa bột;
4. Rang chín một lượng bột nếp vừa đủ trên lửa nhỏ, để nguội dùng sau;
5. Chuẩn bị trái cây để làm nhân, bạn có thể phối hợp nhiều loại trái cây quýt đường, ca chua bi, dâu tây, xào... Bạn cố gắng chọn trái cây có độ ngọt cao;
6. Sau khi hấp bột nếp thành hỗn hợp dẻo, cho bơ vào bát bột nếp, dùng thìa nhỏ trộn đều khi còn nóng, đến khi nhiệt độ vừa tay thì đeo bao tay dùng một lần vào nhào kỹ, cho nó thành một quả bóng;
7. Đây là một viên gạo nếp được nhào, mịn, tinh tế và đàn hồi;
8. Lấy một viên gạo nếp có kích thước bằng lòng đỏ trứng gà, rắc một ít bột đã rang chín lên thớt rồi vo thành những viên tròn có độ dày khoảng 3 mm;
9. Lấy dâu tây hoặc các loại trái cây khác và đặt chúng lên trên vỏ gạo nếp;
10. Bọc thật chặt tay bằng nắm nếp, phần bột thừa có thể bỏ bớt. Nặn viên bột theo hình trái dâu. Trên mặt bánh có một ít bột nếp nên dù để nhiều miếng bánh cũng không dính.
11. Đối với trái cây tròn như quýt đường, cà chua bi thì bạn nên nặn thành hình tròn.
12. Bọc chặt bằng nắm gạo nếp;
13. Để không kết dính lẫn nhau, hãy lăn trong cùi dừa xay vụn, dừa xay còn có tác dụng làm tăng mùi thơm;
14. Bọc một quả cà chua nhỏ ngọt ngào;
15. Quấn với xoài thái hạt lựu ngọt và mềm;
16. Đây là món bánh nếp đã hoàn thành, có thể ăn trực tiếp sau khi bày ra đĩa.
Lưu ý khi làm bánh nếp hoa quả:
1. Tỷ lệ bột mì và sữa để làm mì có thể là 1: 1. Vỏ gạo thành phẩm có tác dụng co giãn nhiều, dai hơn, nhiều sữa làm cho da gạo mềm hơn;
2. Bánh nếp hoa quả ăn ngay sau khi làm mới ngon. Hạn chế tối đa bỏ bánh vào tủ lạnh vì vỏ bánh sẽ cứng, khô, mất vị ngon.
3. Chọn trái cây càng ngọt càng tốt.
4. Hấp bột gạo nếp với sữa bổ dưỡng hơn hấp cách thủy và vỏ bánh có màu sắc trắng đục, đẹp mắt
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.