- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng được xào với thứ này ăn vào bổ thận, tóc đen tươi trẻ, da dẻ hồng hào
Đây là món ăn dễ làm nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng được dùng phổ biến, rất giàu protein và các axit amin thiết yếu. Các chất dinh dưỡng trong trứng rất dễ tiêu hóa, tỷ lệ hấp thụ cho cơ thể lên đến 98%. Trứng cũng rất giàu chất khoáng nên ăn món này có thể dưỡng ẩm giảm khô, dưỡng tim an thần, dưỡng huyết an thai, kéo dài tuổi thọ. Với mọi lứa tuổi đều có thể ăn trứng, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon, dễ ăn.
Trứng có thể hợp với nhiều nguyên liệu, trong đó món ăn cổ điển nhất là trứng chưng với cà chua. Nhưng bài viết sau đây sẽ giới thiệu với chị em món trứng xào đậu bắp. Ai cũng biết, đậu bắp rất giàu vitamin C có tác dụng làm đẹp da, pectin trong đậu bắp còn có tác dụng thúc đẩy đường ruột và dạ dày, giúp tiêu hóa và bảo vệ 2 bộ phận này. Các carotenoid trong đậu bắp có thể duy trì sự bài tiết và ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ăn nhiều đậu bắp có thể làm cho thận khỏe lâu.
Cách làm món trứng xào đậu bắp:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị ớt đỏ, trứng, đậu bắp, sơ chế tất cả các nguyên liệu.
2. Rửa sạch đậu bắp, cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm dầu thực vật và muối thích hợp. Sau khi nước sôi, chần đậu bắp cho đến khi chuyển màu xanh sẫm.
3. Đậu bắp cắt xéo thành từng lát, ớt đỏ cắt thành từng đoạn nhỏ, đập trứng gà vào bát, thêm rượu nấu ăn và muối thích hợp rồi khuấy đều.
4. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng, cho trứng vào, xào cho đến khi đông lại, chuyển màu rồi cho ra đĩa.
5. Cho dầu vào chảo nóng lên, cho đậu bắp và ớt đỏ vào xào chín tới, cho trứng đã chiên vào, thêm lượng muối nhỏ thích hợp, đảo đều cho chín là có thể dùng.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp59 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.