- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cá biển kho chuối xanh cực ngon, lạ miệng
Cá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
Nguyên liệu làm món cá biển kho chuối xanh
500gr cá nục, 3-4 quả chuối xanh, 100gr thịt ba chỉ, hành tím, tỏi, ớt tươi, hành lá, rau thơm trang trí.
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu...
Cá nục tươi để chế biến món cá biển kho chuối xanh. (Ảnh: B.L)
Cách làm cá biển kho chuối xanh
Sơ chế nguyên liệu
Cá nục: làm sạch, để nguyên con, rửa với nước muối loãng hoặc nước pha giấm để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.
Chuối xanh: gọt vỏ, cắt khúc 4-5cm, bổ làm đôi hoặc chẻ làm tư tuỳ thích. Ngâm chuối vào nước muối pha chanh để chuối không bị thâm.
Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Hành, tỏi: băm nhuyễn. Ớt tươi: cắt lát.
Ướp cá
Ướp cá với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và một ít hành, tỏi băm. Để ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Cá biển kho chuối xanh thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Đ.M.X)
Xào thịt và chuối
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi. Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm chút nước mắm cho thơm. Tiếp theo, cho chuối xanh vào đảo nhẹ tay để chuối ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Kho cá
Chuẩn bị nồi kho (nồi đất kho cá sẽ ngon hơn). Cho thịt và chuối đã xào vào nồi kho, rồi cho cá vào nồi. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nước màu, ớt tươi và hành, tỏi băm còn lại. Đổ nước sôi vào xâm xấp mặt cá.
Kho lửa lớn trong vài phút đầu cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 30-40 phút. Khi nước cạn gần hết, cá thấm vị thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
Tắt bếp và bắc nồi cá kho xuống, rắc hành lá, rau thơm và tiêu lên trên. Món cá kho chuối xanh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bạn có thể làm chén nước mắm ớt để chấm cá cũng rất phù hợp.
Theo VTC News
-
Vào bếp7 giờ trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
-
Vào bếp13 giờ trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcKem trái cây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể làm tại nhà món kem này với những nguyên liệu đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcLuộc gà cúng đẹp, ngon giúp mâm cỗ thêm trang trọng, thể hiện lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp5 ngày trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp6 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp6 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11/01/2025Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp11/01/2025Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.