- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý
Cá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- Cá lóc tươi: 1 con (khoảng 1kg)
- Mẻ: 3-4 muỗng canh
- Riềng: 1 củ nhỏ
- Sả: 3-4 cây
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột nghệ
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Sơ chế cá: Làm sạch cá, bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch. Khứa vài đường trên thân cá để cá thấm gia vị hơn.
- Làm hỗn hợp ướp cá: Giã nhuyễn riềng, sả, hành tím, tỏi, ớt. Trộn đều với mẻ, mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và một chút bột nghệ.
- Ướp cá: Thoa đều hỗn hợp ướp lên mình cá, cả bên trong và bên ngoài. Ướp cá ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để cá thấm gia vị đậm đà hơn.
- Bếp than: Nướng cá trên bếp than hoa cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt.
- Lò nướng: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút. Nướng cá trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi cá chín.
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.
Cá lóc nướng mẻ ăn nóng với cơm trắng, rau sống và nước chấm mắm gừng hoặc mắm me chua ngọt.
Bí quyết để món ăn ngơn hơn
- Chọn cá lóc tươi, mắt sáng, mang đỏ, thịt săn chắc.
- Không nên ướp cá quá mặn, vì khi nướng, cá sẽ bị khô và mất ngon.
- Nướng cá trên lửa vừa, tránh lửa quá to sẽ làm cá bị cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.
- Có thể dùng giấy bạc bọc cá khi nướng để cá không bị khô.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.