- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý
Cá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- Cá lóc tươi: 1 con (khoảng 1kg)
- Mẻ: 3-4 muỗng canh
- Riềng: 1 củ nhỏ
- Sả: 3-4 cây
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột nghệ
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Sơ chế cá: Làm sạch cá, bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch. Khứa vài đường trên thân cá để cá thấm gia vị hơn.
- Làm hỗn hợp ướp cá: Giã nhuyễn riềng, sả, hành tím, tỏi, ớt. Trộn đều với mẻ, mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và một chút bột nghệ.
- Ướp cá: Thoa đều hỗn hợp ướp lên mình cá, cả bên trong và bên ngoài. Ướp cá ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để cá thấm gia vị đậm đà hơn.
- Bếp than: Nướng cá trên bếp than hoa cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt.
- Lò nướng: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút. Nướng cá trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi cá chín.
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.
Cá lóc nướng mẻ ăn nóng với cơm trắng, rau sống và nước chấm mắm gừng hoặc mắm me chua ngọt.
Bí quyết để món ăn ngơn hơn
- Chọn cá lóc tươi, mắt sáng, mang đỏ, thịt săn chắc.
- Không nên ướp cá quá mặn, vì khi nướng, cá sẽ bị khô và mất ngon.
- Nướng cá trên lửa vừa, tránh lửa quá to sẽ làm cá bị cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.
- Có thể dùng giấy bạc bọc cá khi nướng để cá không bị khô.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcSau đây là 7 loại đồ uống không chỉ giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ giảm cân mà chúng còn có hiệu quả trong hạ đường huyết cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày đối với người Việt Nam, loại rau này còn rất bổ dưỡng có công dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.