- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cá thu nướng sốt tiêu chanh, món ăn hoàn hảo cho bữa tối
Đây là món ăn được rất nhiều người thích, cá thu cực kỳ bổ dưỡng, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị tươi tự nhiên, đặc biệt nước sốt tiêu chanh rất ngon.
- Mẹ đảm bỏ túi cách làm bánh donut tại nhà thơm ngon, bắt mắt không thua gì ngoài hàng bé nào cũng thích mê
- Xem ngay các món cực ngon từ đủ loại củ quả để ăn dần dịp giãn cách nhé các chị em
- Hoa hậu Hà Kiều Anh xinh đẹp, giỏi giang mà nấu ăn cũng siêu đỉnh, nghỉ dịch làm món bún chả thơm nức đãi cả nhà
Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá thu
- Bông cải xanh
- 1/4 quả cà chua
- 1/2 quả chanh và 2 lát
- 3/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa dầu ô liu
- 30g bơ
- Bột mì
- Hạt tiêu đen thô hoặc bột tùy thích
Cách thực hiện:
Cá thu phi lê mua sẵn hoặc tự sơ chế, lọc bỏ xương.
Rắc một ít muối và tiêu lên 2 mặt cá thu. Luộc chín bông cải xanh hoặc cho vào lò vi sóng hâm chín.
Khi thấy nước trong cá thu chảy ra, dùng giấy thấm bớt nước.
Rắc một ít bột mì lên cá thu.
Cho một ít dầu vào chảo, đặt cá thu vào, để lửa nhỏ và vừa. Khi thấy 1 mặt chín xém thì lật lại, không nên lật quá nhiều. Cá chín hoàn toàn thì gắp ra đĩa.
Làm nước sốt: Thêm bơ vào chảo, đợi tan thì vắt nước cốt chanh, thêm muối, tiêu, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng rưới nước sốt lên cá thu, trang trí thêm bông cải xanh và cà chua.
Hoàn thành.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.