- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cá thu nướng sốt tiêu chanh, món ăn hoàn hảo cho bữa tối
Đây là món ăn được rất nhiều người thích, cá thu cực kỳ bổ dưỡng, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị tươi tự nhiên, đặc biệt nước sốt tiêu chanh rất ngon.
- Mẹ đảm bỏ túi cách làm bánh donut tại nhà thơm ngon, bắt mắt không thua gì ngoài hàng bé nào cũng thích mê
- Xem ngay các món cực ngon từ đủ loại củ quả để ăn dần dịp giãn cách nhé các chị em
- Hoa hậu Hà Kiều Anh xinh đẹp, giỏi giang mà nấu ăn cũng siêu đỉnh, nghỉ dịch làm món bún chả thơm nức đãi cả nhà
Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá thu
- Bông cải xanh
- 1/4 quả cà chua
- 1/2 quả chanh và 2 lát
- 3/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa dầu ô liu
- 30g bơ
- Bột mì
- Hạt tiêu đen thô hoặc bột tùy thích
Cách thực hiện:
Cá thu phi lê mua sẵn hoặc tự sơ chế, lọc bỏ xương.
Rắc một ít muối và tiêu lên 2 mặt cá thu. Luộc chín bông cải xanh hoặc cho vào lò vi sóng hâm chín.
Khi thấy nước trong cá thu chảy ra, dùng giấy thấm bớt nước.
Rắc một ít bột mì lên cá thu.
Cho một ít dầu vào chảo, đặt cá thu vào, để lửa nhỏ và vừa. Khi thấy 1 mặt chín xém thì lật lại, không nên lật quá nhiều. Cá chín hoàn toàn thì gắp ra đĩa.
Làm nước sốt: Thêm bơ vào chảo, đợi tan thì vắt nước cốt chanh, thêm muối, tiêu, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng rưới nước sốt lên cá thu, trang trí thêm bông cải xanh và cà chua.
Hoàn thành.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.