- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm bỏ túi cách làm bánh donut tại nhà thơm ngon, bắt mắt không thua gì ngoài hàng bé nào cũng thích mê
Chỉ dành chút thời gian và lưu ý, chị em có ngay cách làm bánh donut tại nhà cực hấp dẫn cho bé yêu.
1. Cách làm bánh donut nướng (chiên)
a. Nguyên liệu
- Bột mì: 400gr
- Đường trắng: 50gr
- Men nở: 5gr
- Sữa bột: 30gr
- Muối: 2gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 15gr
- Sữa tươi không đường: 180 ml
- Chocolate đen: 100gr
- Kem whipping: 20 ml
- Đường bột: 50gr
Bánh donut tưởng cầu kì nhưng nguyên liệu rất dễ mua.
Nếu không có lò nướng chị em có thể dùng chảo để chiên bánh.
b. Cách làm
- Cho 400gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 50gr đường, 5gr men nở, 30gr sữa bột và 2gr muối.
- Dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho thêm 1 quả trứng gà, 60gr bơ lạt đun chảy và 180ml sữa tươi không đường. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện vào bơ sữa.
- Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt.
- Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.
- Đun nóng dầu ăn. Cho từng bánh donut vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bánh sau khi ủ lần 2 khá mềm nên cần nhẹ tay khi lấy bánh để bánh không bị xẹp.
- Nếu có lò nướng chị em có thể cho vào lò nướng.
- Sốt Chocolate phủ bánh donut: Cho 100gr chocolate vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút.
- Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt.
- Bánh donut sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon.
Bánh donut nướng (hoặc chiên) chị em có thể làm số lượng vừa phải ăn dần trong vài ngày.
2. Cách làm bánh donut mini
a. Nguyên liệu
- Sử dụng nguyên liệu tương tự như làm bánh donut nướng (chiên).
- Bánh donut mini thường làm cho các bé, chị em nên điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của các bé.
b. Cách làm- Các bước nhào bột, ủ bột thực hiện tương tự như làm bánh donut nướng (chiên).
Lưu ý ở khâu cán bột và tạo hình
- Đặt khối bột lên 1 tấm giấy nến, dùng cây cán bột hoặc ly/ chai thủy tinh cán mỏng bột với độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.
- Kế tiếp, dùng 1 cái nắp chai để cắt bột, sau đó dùng 1 cái ống hút nhỏ để tạo hình ở giữa cho miếng bột vừa được cắt.
- Cuối cùng, che kín phần bánh vừa tạo hình bằng 1 cái khăn rồi ủ 30 phút.
- Các bé thích những chiếc bánh xinh xinh nên kích thước bánh chị em cho nhỏ lại bằng cách dùng nắp chai để cắt bột.
Để món bánh donut thêm hấp dẫn, bắt mắt chị em hãy phủ thêm lớp socola nhiều màu, trang trí cốm màu để hấp dẫn các bé.
3. Ăn bánh donut với gì là ngon nhất?
- Bánh donut nên thưởng thức cùng trà, cacao, cà phê hoặc nước hoa quả.
- Bánh donut mini bé có thể ăn bánh kèm với ly sữa tươi hoặc sữa chua cũng rất ngon.
Bánh donut là món bánh hấp dẫn, cách làm đơn giản, không cầu kỳ lại rất ngon miệng. Món bánh này có thể dùng cho các bữa phụ hoặc cho bé ăn sáng đều phù hợp.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.