- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" cho hội mỏ khoét: Giòn sần sật, nhai miếng nào nghiền miếng nấy!
Chị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn sướng miệng nhất định phải thử ngay.
Với món ăn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, chị em dù có buồn miệng lúc xế chiều hay đói bụng lúc nửa đêm cũng đều chẳng phải lo nữa. Cứ thoải mái ăn cho giải tỏa hết mọi bức bối vì đây hoàn toàn là món ăn vặt không hề gây tăng cân.
Gân bò cháy tỏi
Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi
600gr gân bò
2 củ tỏi, 1 củ gừng
Gia vị: Giấm, đường/đường ăn kiêng, hạt nêm, muối
Gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ.
Bạn tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay xanh nhạt, có mùi hôi lạ, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.
Cách làm gân bò cháy tỏi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bóc vỏ 2 củ tỏi, lấy 1 củ cắt thành lát mỏng, củ còn lại bạn băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Về phần gân bò, chị em có thể mua loại gân đã luộc sẵn hoặc gân còn sống về sau đó sơ chế.
Đối với gân bò sống: Sau khi mua về, rửa thật sạch với nước muối loãng. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Để khử mùi hôi bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát. Luộc gân bò khoảng 45 phút, nếu luộc trong nồi áp suất thì luộc 15 phút.
Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon.
Đối với loại gân bò luộc sẵn: Gân bò đã mềm, không còn cứng nhiều thì sau khi mua về, các bạn nhúng sơ lại bằng nước sôi có pha một ít muối khoảng 5 phút. Nếu gân bò đã luộc nhưng vẫn còn cứng, các bạn có thể luộc thêm khoảng 20 phút với cách luộc tương tự như bên trên.
Sau khi luộc, bạn cũng cho vào tô nước lạnh khoảng 10 phút để gân được giòn và ngon.
Cuối cùng, cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Làm gân bò cháy tỏi
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi cắt lát vào phi thơm vàng thì vớt ra chén. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gân bò vào.
Cách làm gân bò cháy tỏi
Nêm 1 muỗng canh đường kính/đường ăn kiêng, 2 muỗng canh hạt nêm và đảo đều. Sau đó, thêm tỏi cắt lát phi thơm và tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gân bò cháy tỏi rồi!
Thành phẩm: Gân bò dai giòn sần sật kết hợp cùng tỏi phi thơm, đảm bảo sẽ khiến chị em phê không lối thoát khi thưởng thức.
Sau khi nấu xong, bạn đợi cho gân bò nguội hẳn rồi đổ vào bình thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng hết trong vòng 3-4 ngày sau khi chế biến.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp46 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.