Cách làm canh bầu nấu tôm ngọt dịu ngày đầu hè oi bức

Vào những ngày đầu hè, tiết trời oi bức, canh bầu nấu tôm sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm

Bầu 1kg

Tôm tươi 50g

Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa.

Cách làm canh bầu nấu tôm ngọt dịu ngày đầu hè oi bức-1

Cách làm canh bầu nấu tôm

Bầu gọt vỏ bỏ ruột. Cắt khúc ngắn thái miếng mỏng rửa sạch.

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, băm nhỏ. Hành băm và tôm băm trộn gia vị tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

Đun sôi nước, thả bầu vào trước rồi tôm vào sau nêm vị vừa ăn, cho bầu vào bầu chín tới rắc hành hoa vào là xong.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/cach-lam-canh-bau-nau-tom-ngot-diu-ngay-dau-he-oi-buc-d168118.html

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.