- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm cánh gà chiên mắm thơm ngon khó cưỡng, người già trẻ nhỏ ai cũng mê
Cánh gà chiên mắm là món ăn ngon được nhiều người rất yêu thích.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
1. Nguyên liệu
- 10 cánh gà công nghiệp
- 2 thìa canh muối
- Rượu trắng, gừng
- 1 quả chanh hoặc dấm
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế cánh gà
- Xát muối, chanh để làm sạch cánh gà, rửa sạch
- Cắt làm 3 phần (tháo khớp).
- Đun sôi nước đập gừng cho muối rồi tắt bếp, thả cánh gà vào trần sơ cho sạch.
- Vớt cánh ra rổ bóp với 1 thìa canh rượu trắng để ráo nước để khử hôi.
Bước 2: Sốt mắm
Có thể làm nhiều rồi chia nhỏ để ngăn đá, mỗi lần muốn ăn mấy món tương tự thì mang ra chiên mắm cho tiện
Nguyên liệu
- 3 củ tỏi đập dập
- 1 quả ớt băm nhỏ
- Hạt tiêu xay
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 thìa canh nước lọc
- 1 thìa dấm tỏi đã ngâm
- 1 thìa canh nước mắm
Cách làm
- Tỏi đập dập phi thơm đến khi vàng giòn với 1 chút dầu ăn, vớt tỏi ra bát, giữ lại 1 chút dầu trên chảo.
Sau đó cho những nguyên liệu làm sốt mắm vào đun sôi sau đó để lửa nhỏ lăn tăn đến khi thấy nước hơi sệt so với lúc đầu thì tắt bếp.
Bước 3: Rán gà
- Đun nóng già mỡ, cho đầu cánh vào trước sau đó cho lần lượt phần giữa cánh và đến phần đầu nhọn để các phần cánh chín đều. Rán đến khi có màu cánh rán, nhà mình rán cánh kĩ để cánh giòn thơm và chắc thịt.
Thành phẩm món gà chiên mắm từ chị em yêu bếp.
Bước 4: Hoàn thiện gà chiên mắm
- Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt và đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cô lại sền sệt là ngon lành.
- Cách này dành cho bạn nào muốn ăn vị đậm của sốt mắm, gà ngấm đẫm sốt.
Món gà chiên mắm là món ăn ngon được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Chúc chị em thành công với công thức đơn giản mà Tintuconline chia sẻ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.