- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm chân gà sốt Thái chua cay, giòn ngon, lai rai ngày mát trời đúng là đỉnh của chóp
Chân gà sốt Thái giòn ngon, chua chua, cay cay mà cách làm không hề khó.
Cách làm chân gà sả tắc sốt thái
1. Nguyên liệu
- Chân gà
- Ớt sừng
- Ớt bột
- Tắc, sả, tỏi
- Gừng, hành tím
2. Cách làm
- Chân gà chần qua nước sôi khử mùi và làm sạch mảng bám, rửa lại với nước.
- Đem chân gà luộc chung với hành tím, gừng, tỏi trong 10p.
- Vớt ra rửa sạch lại cho vào thau đá tầm 30p.
Cách làm nước sốt thái
- Tỉ lệ pha: 1 chén đường, 1 chén mắm, 1 chén cốt tắc. Ớt bột tùy chỉnh, nấu cho tan.
- Cho sả, gừng, ớt sừng vào cối xay hoặc giã tay đều được cho vào hỗn hợp nước sốt.
- Chân gà sau khi ngâm đá lấy ra trộn đều với nước sốt đã chuẩn bị, đợi ngấm rồi thưởng thức.
Cách làm chân gà sốt thái cóc non/ xoài non
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 1kg
- Tỏi: 2 củ to
- Hành khô: 2 củ
- Xả: 6 củ
- Gừng
- Quất: 10 quả
- Chanh
- Ớt bột Hàn Quốc
- Ớt quả
- Tương ớt
- Nước mắm
- Đường thốt nốt
- Cóc
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái rất đơn giản.
2. Cách làm
- Chân gà mua về sửa sạch với ít dấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10 phút cùng 1 thìa nhỏ muối, 1 củ gừng, 2 củ xả đập dập.
- Chân gà được vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn.
- Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Xả đập hơi dập thái nhỏ, 5q ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Cóc rửa sạch gọt vỏ bổ miếng nhỏ.
- Chế nước sốt chân gà: 1/2 bát nước mắm, 1/2 bát đường, 1/3 nước cốt chanh quất, 1/3 bát ớt bột Hàn Quốc, 1/3 bát tương ớt trộn đều.
- Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2 thìa dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Chân gà vớt ra cho vào ngăn mát tủ tầm 30 phút cho se lại và giòn hơn.
- Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần xả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho phần cóc vào. Trộn được tầm 10p cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm.
- Trộn xong để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3 - 4h là ăn ngon. Chân gà sẽ ngấm sốt hơn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.