- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai tây thành món bánh ngon, ăn vặt cũng tuyệt mà làm món chính càng hấp dẫn
Chỉ với 20 - 30 phút chế biến, bạn hoàn toàn có thể làm ra món bánh khoai tây phô mai thần thánh, ngon khó cưỡng rồi!
Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc
Khoai tây là thực phẩm dễ chế biến và có nhiều công dụng diệu kỳ với sức khỏe. Khoai tây chiên rán bình thường thì ai cũng biết nhưng nếu bỏ thêm chút ít phô mai béo ngậy rồi chấm cùng loại nước sốt chua cay thì phải gọi là tuyệt cú mèo luôn.
Tham khảo cách làm món "bánh" khoai tây phô mai chiên ngon đỉnh này và bổ sung vào thực đơn của mình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh khoai tây phô mai:
- 1kg khoai tây
- 100gr phô mai đã bào vụn, 30gr bột mì, 2 quả trứng
- 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ
- Kem chua (sour cream), tương ớt
Cách làm bánh khoai tây phô mai chiên
Đầu tiên, bạn rửa sạch, gọt vỏ khoai tây rồi bào cho thật nhuyễn nhé!
Sau đó, bạn cho phần khoai tây đã được bảo mỏng vào một tấm vải, dùng tay vắt sao cho khoai tây ráo nước.
Tiếp đến, bạn đổ các thành phần nguyên liệu đã chuẩn bị trước: 100gr phô mai bào vụn đã chuẩn bị trước, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, chút ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, 30gr bột mì, 2 quả trứng vào phần khoai tây đã được vắt ráo lúc nãy.
Trộn đều các nguyên liệu và để cho khoai thấm đều những phần gia vị vừa được thêm vào.
Bắc bếp lên chảo, cho chút dầu và làm nóng chảo. Bạn múc từng thìa hỗn hợp cho vào chảo, dùng thìa ấn nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp tạo thành những hình tròn nhỏ.
Chiếc "bánh" sau khi được chiên vàng đều hai mặt có màu vàng nâu hấp dẫn, bạn nhấc ra rồi đặt vào giấy thấm dầu cho hút bớt phần dầu thừa nhé!
Về phần nước sốt chấm, bạn trộn kem chua và phần tương ớt đã chuẩn bị. Nếu muốn, bạn có thể thêm chút tiêu xay cho thơm nhé!
Thành phẩm:
Giờ thì thưởng thức bánh khoai tây phô mai thôi nào!
Chiếc bánh giòn giòn lại thơm mùi phô mai, chấm với sốt kem thì tuyệt lắm luôn!
Để làm được món bánh khoai tây như trên, bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 - 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 - 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món ngon bánh khoai tây phô mai chiên này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.