- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cánh gà chiên sốt mặn ngọt cả nhà đều mê
Món cánh gà chiên thêm lớp sốt mặn ngọt đậm vị được nhiều người yêu thích, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách làm lại không mất nhiều thời gian.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nửa kg cánh gà công nghiệp chọn khúc giữa, hoặc bạn gia giảm theo nhu cầu của gia đình. Chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, mềm, béo vừa phải
2 muỗng canh đường phèn
2 muỗng xì dầu
2 muỗng canh nước mắm
Gừng tươi hoặc bột gừng
Mè (vừng) rang.
Gia vị gồm dầu ăn, ít ớt bột, muối, tiêu...
Món cánh gà chiên sốt mặn ngọt phù hợp cho bữa cơm ngày mưa, cả nhà bạn sẽ mê tít. (Ảnh: TL)
Sơ chế cánh gà
Gà chọn loại tươi ngon, bạn phải khử mùi tanh bằng cách sát qua muối, gừng rồi xả lại sạch bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, vừa giúp cánh gà sạch hơn, vừa giúp da gà săn lại, giòn hơn. Vớt cánh gà ra rổ cho ráo nước.
Bắc chảo dầu lên bếp, chiên cánh gà ngập dầu. Khi cánh gà chín vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Làm cánh gà sốt mặn ngọt
Để món cánh gà sốt mặn ngọt đảm bảo mềm, da giòn, bạn phải canh nước sâm sấp mặt gà và đun cho đến khi nước sốt vừa sệt lại. (Ảnh: TL)
Sử dụng chiếc chảo mới cho ít dầu vào chảo và bắc lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi bạn cho đường phèn vào và khuấy cho đường tan chảy.
Tiếp đến, bạn cho nước vào, chú ý canh nước vừa sâm sấp lượng gà bạn vừa chiên, không nên để nhiều nước quá sẽ làm cánh gà nhũn. Khi nước đường sôi lên bạn cho gà đã chiên vào rồi thêm ớt bột, nêm nước mắm, nước tương, tiêu vào khuấy đều, đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
Món cánh gà sốt mặn ngọt cho bữa cơm chiều của gia đình bạn đã hoàn thành. Bạn sắp cánh gà ra dĩa và rắc mè rang lên trên. Luộc thêm đĩa rau hoặc có thể ăn kèm rau sống, dưa leo. Món cánh gà sốt mặn ngọt rất phù hợp ăn với cơm nóng.
Theo VTC news
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.