- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm gia đình mùa đông lạnh thêm trọn vị với canh kim chi đậu phụ mềm thơm, chua cay chuẩn Hàn Quốc
Cách làm canh kim chi đậu phụ chua cay, chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản như dưới đây sẽ khiến cả nhà ai ăn cũng mê.
1. Nguyên liệu làm kim chi đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
- Kim chi: 300g - Đậu phụ: 3 bìa - Nấm kim châm: 1 gói - Hành lá - Hành tím - Nước dùng gà hoặc nước lọc |
- Muối - Mắm - Dầu ăn - Hạt nêm |
Canh kim chi đậu phụ nên thêm nấm kinm châm hoặc nấm hải sản để món ăn được thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Chị em cũng có thể sử dụng nước cốt gà cho món canh kim chi.
2. Cách làm canh kim chi đậu phụ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Kim chi vắt khô, thái nhỏ vừa ăn.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.
- Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch và thái lát.
Bước 2: Thực hiện món canh kim chi
- Để thực hiện món ngon như canh kim chi đậu phụ đầu tiên bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím thái lát vào phi thơm.
- Sau đó cho thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Với những người không ăn được cay có thể dùng nước sạch rửa qua kim chi để bớt cay rồi vắt khô và cho vào xào.
- Khi kim chi đã được xào chín, ngấm đều gia vị thì cho nước hơi ngập nguyên liệu trong nồi, cho hạt nêm vào cho vừa ăn rồi đậy vung đun lửa lớn cho sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
- Tiếp đó thả đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó, thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá và ớt thái lát vào rồi tắt bếp là được món canh kim chi đậu phụ thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.
Món canh đậu phụ kim châm được ăn nóng cùng với cơm hay bún, mì cũng đều rất ngon.
Trên đây là cách làm canh kim chi đậu phụ với vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt rất được nhiều người yêu thích vào những ngày mưa lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...