- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả ốc chiên thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Món chả ốc chiên vàng với hương vị giòn dai tự nhiên của ốc hòa quyện với vị lá lốt thơm nồng thấm đều gia vị sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm chả ốc
Ốc nhồi: 1kg
Giò sống: 300 gram
Mộc nhĩ: 3 cái nhỏ
Lá lốt
Gia vị: hạt tiêu, hành tươi, hạt nêm, mắm...
Cách làm chả ốc thơm ngon, giòn sựt
Bước 1: Sơ chế ốc
Ốc mua về, bạn có thể sử dụng 1 số cách sau để làm ốc nhả sạch bùn nhớt:
Ngâm bằng nước gạo: Khi vo gạo, bạn giữ lại nước ở trong một cái thau, rồi cho ốc vào ngâm trong khoảng từ 2 – 3 tiếng.
Ngâm ốc với dao: Trong chậu nước ngâm ốc, bạn hãy thả một con dao nhỏ vào. Mùi của dao sẽ kích thích ốc nhả chất bẩn và bùn đất rất nhanh.
Ngâm bằng nước dấm và ớt tươi: Đây là cách ngâm ốc chỉ cần vài giờ nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy cho nước dấm pha với một lượng nước. Sau đó, thái khoảng 5 – 6 quả ớt tươi thả vào chậu và cho ốc vào ngâm là được.
Sau khi ngâm ốc, bạn cho ốc vào nồi luộc sơ qua nước sôi để dễ khêu, hoặc các bạn đập vỡ đít ốc rồi lấy phần thịt ốc.
Rửa sạch ốc với muối và giấm để ốc hết nhớt, không bị tanh.
Thái ốc thành miếng vừa rồi băm nhỏ, không cần phải băm quá nhuyễn, chả ốc sẽ giòn ngon hơn.
Bước 2: Trộn ốc với các nguyên liệu khác
Trộn ốc đã băm với giò sống (Cách làm giò sống: Mua thịt ba chỉ về xay nhuyễn mịn 3-4 lần là được).
Mộc nhĩ, hành lá, lá lốt thái sợi nhỏ, trộn cùng hỗn hợp ốc, thêm 2 thìa cafe hạt tiêu, 3 thìa hạt nêm trộn đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: chiên chả ốc
Đun nóng dầu ăn, dùng tay viên tròn chả ốc thành từng miếng vừa ăn sau đó thả vào chảo chiên cho giòn, vàng đều 2 mặt là được.
Món này các bạn cứ làm nhiều, chiên qua dầu rồi bỏ hộp, cất ngăn đá, chừng nào ăn lấy ra chiên vàng là được, rất nhanh gọn!
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho chả ốc ra đĩa, làm thêm nước mắm gừng chấm cùng cùng chả ốc và thưởng thúc với cơm trắng sẽ vô cùng lạ miệng, đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc chiên thơm ngon.
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.