- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống trong biệt thự triệu đô, Phạm Hương vẫn tự tay hái cây nhà lá vườn làm đồ giải khát
Bà mẹ một con trổ tài làm gái đảm, tự tay thực hiện món giải khát bổ dưỡng.
Sau thời gian ở Mỹ và trở thành một người vợ - người mẹ, không chỉ tận hưởng cuộc sống sang chảnh, giàu có mà Phạm Hương cũng tích cực chứng minh mình là một người phụ nữ đảm đang. Cô nhiều lần khoe tài nội trợ trên trang cá nhân với những bữa ăn tự tay làm rất ngon mắt.
Mới đây, nàng Hoa hậu một con còn chia sẻ món giải khát "cây nhà lá vườn" mà cô tự làm. Người đẹp quê Hải Phòng tự trồng nha đam và cho ra những cây nha đam thân to, dày và mọng. Phạm Hương đã dùng chúng để làm món nha đam đường phèn giải nhiệt mà lại đẹp da.
Phạm Hương ngày càng sang chảnh nhưng không phải "ngồi mát ăn bát vàng" mà cũng siêng năng nội trợ, chăm sóc chồng con.
Cô thích thú với những cây nha đam tự trồng, khi thu hoạch được những cây to và dày.
Mỹ nhân xứ Cảng sơ chế nha đam để làm nước giải khát.
Nha đam sau khi sơ chế với kích thước như hạt lựu, màu trong veo.
Phạm Hương hào hứng khi nhìn những viên nha đam tự tay mình làm ra.
Chúng trắng trong như ngọc trông rất thích mắt, nhìn đã thấy một cảm giác mát mẻ.
Thành phẩm của Phạm Hương: Nước nha đam đường phèn sau khi hoàn thành và đựng trong chai.
Nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho làn da của các chị em. Chỉ với một ít nguyên liệu dân dã, dễ tìm mà lại không đắt tí nào mà bạn đã có cho mình một thức uống thanh nhiệt, làm đẹp.
Tuy nhiên nhiều chị em nấu có thể bị đắng. Để nấu nước nha đam đường phèn không bị đắt ngay tại nhà cho mình và gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 2 bẹ nha đam
- 1 bó lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 200 gram đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 1 ít muối
- 1 ít dầu chuối
Cách nấu nha đam đường phèn:
Bước 1: Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh. Phần thịt trắng xắt hạt lựu.
Bước 2: Chuẩn bị một thau nước to, cho thêm muối, nước đá vào, cho nha đam vào ngâm khoảng 10–15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra, để ráo nước. Ngâm nha đam trong nước đá không chỉ làm nha đam bớt nhẫn đắng mà còn giúp nha đam giòn hơn, ngon hơn.
Bước 3: Cho nước, đường cùng lá dứa vào nồi. Đun thật sôi, cho tiếp 1 ít dầu chuối vào, sau đó cho nha đam vào rồi tắt bếp là được. Không nên nấu lâu quá khiến nha đam bị nhũn, mất ngon.
Với phương pháp này bạn chắc chắn sẽ có một nồi nha đam đường phèn thơm ngon, không chỉ không đắng mà nha đam vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp nước thanh ngọt không sợ nóng, bạn có thể chia vào từng chai nhỏ rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng nha đam đường phèn thay nước lọc cũng rất tốt.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.