- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống trong biệt thự triệu đô, Phạm Hương vẫn tự tay hái cây nhà lá vườn làm đồ giải khát
Bà mẹ một con trổ tài làm gái đảm, tự tay thực hiện món giải khát bổ dưỡng.
Sau thời gian ở Mỹ và trở thành một người vợ - người mẹ, không chỉ tận hưởng cuộc sống sang chảnh, giàu có mà Phạm Hương cũng tích cực chứng minh mình là một người phụ nữ đảm đang. Cô nhiều lần khoe tài nội trợ trên trang cá nhân với những bữa ăn tự tay làm rất ngon mắt.
Mới đây, nàng Hoa hậu một con còn chia sẻ món giải khát "cây nhà lá vườn" mà cô tự làm. Người đẹp quê Hải Phòng tự trồng nha đam và cho ra những cây nha đam thân to, dày và mọng. Phạm Hương đã dùng chúng để làm món nha đam đường phèn giải nhiệt mà lại đẹp da.
Phạm Hương ngày càng sang chảnh nhưng không phải "ngồi mát ăn bát vàng" mà cũng siêng năng nội trợ, chăm sóc chồng con.
Cô thích thú với những cây nha đam tự trồng, khi thu hoạch được những cây to và dày.
Mỹ nhân xứ Cảng sơ chế nha đam để làm nước giải khát.
Nha đam sau khi sơ chế với kích thước như hạt lựu, màu trong veo.
Phạm Hương hào hứng khi nhìn những viên nha đam tự tay mình làm ra.
Chúng trắng trong như ngọc trông rất thích mắt, nhìn đã thấy một cảm giác mát mẻ.
Thành phẩm của Phạm Hương: Nước nha đam đường phèn sau khi hoàn thành và đựng trong chai.
Nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho làn da của các chị em. Chỉ với một ít nguyên liệu dân dã, dễ tìm mà lại không đắt tí nào mà bạn đã có cho mình một thức uống thanh nhiệt, làm đẹp.
Tuy nhiên nhiều chị em nấu có thể bị đắng. Để nấu nước nha đam đường phèn không bị đắt ngay tại nhà cho mình và gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 2 bẹ nha đam
- 1 bó lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 200 gram đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 1 ít muối
- 1 ít dầu chuối
Cách nấu nha đam đường phèn:
Bước 1: Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh. Phần thịt trắng xắt hạt lựu.
Bước 2: Chuẩn bị một thau nước to, cho thêm muối, nước đá vào, cho nha đam vào ngâm khoảng 10–15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra, để ráo nước. Ngâm nha đam trong nước đá không chỉ làm nha đam bớt nhẫn đắng mà còn giúp nha đam giòn hơn, ngon hơn.
Bước 3: Cho nước, đường cùng lá dứa vào nồi. Đun thật sôi, cho tiếp 1 ít dầu chuối vào, sau đó cho nha đam vào rồi tắt bếp là được. Không nên nấu lâu quá khiến nha đam bị nhũn, mất ngon.
Với phương pháp này bạn chắc chắn sẽ có một nồi nha đam đường phèn thơm ngon, không chỉ không đắng mà nha đam vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp nước thanh ngọt không sợ nóng, bạn có thể chia vào từng chai nhỏ rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng nha đam đường phèn thay nước lọc cũng rất tốt.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.