Chân gà ngày càng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: chân gà nướng mật ong, chân gà ngâm sả ớt, chân gà chiên, nộm chân gà... Đây đều là những món ngon, nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến không hề khó.
Mới đây nhất, trên diễn đàn của chị em yêu nấu nướng có đăng tải bài viết hướng dẫn cách làm món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc lạ miệng được chị em rất quan tâm. Chia sẻ với Tintuconline bạn Thanh - chủ nhân của bài viết này cho biết: "Bọn em làm vlog kể về cuộc sống hằng ngày, đồng hành cùng con mỗi chặng đường khôn lớn. Em thỉnh thoảng cũng làm những video về đồ ăn mà gia đình thường làm".
Để chế biến món chân gà xào cay kiểu Hàn đúng vị nhất, chị em hãy làm theo công thức của bạn Thanh như dưới đây.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà xào cay kiểu Hàn.
- Chân gà rút xương: 500gr
- Ớt bột: 5 thìa nếu bạn ăn siêu cay hoặc 2 - 3 thìa nếu ăn ít cay
- Tương ớt Hàn Quốc
- Lá vừng Hàn Quốc hay còn gọi là lá kenhip
- Hành tây: nửa củ
- Đường: 3 thìa, có thể dùng mật mía
- Nước mắm: 3 thìa
- Gừng
2. Cách làm
- Đun nước sôi rồi cho 1 thìa gừng vào để khử mùi, cho chân gà vào luộc chín tới.
Sau khi gà chín, cho chân gà ra bát nước đá, ngâm khoảng 30 phút để chân gà giòn.
Vớt chân gà, để ráo nước rồi bóp cùng hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị.
Nếm thử và điều chỉnh lại gia vị. Đây là bước quan trọng để nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Xào chân gà cùng dầu vừng đến khi gần chín thì cho lá vừng Hàn Quốc vào.
Rắc vừng rang lên đĩa để món chân gà xào cay dậy mùi thơm.
Thành phẩm món chân gà xào cay kiểu Hàn cực lạ miệng.
Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
Ảnh: NVCC