- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả rươi đơn giản
Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Nguyên liệu làm chả rươi
300gr rươi, 100gr thịt heo xay, trứng gà, vỏ quýt, hành tím, hành lá, thì là, ớt.
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.
Cách làm chả rươi
Sơ chế nguyên liệu
Rươi: rửa sạch rươi với nước ấm (khoảng 50-60°C), khuấy nhẹ để loại bỏ lông và chất bẩn. Sau đó, để rươi ráo nước.
Hành lá, thì là, vỏ quýt: rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt: thái lát.
Nguyên liệu làm chả rươi khá đơn giản. (Ảnh: B.L)
Trộn nguyên liệu
Bạn cho rươi vào tô lớn, dùng đũa quấy nhẹ để rươi nhuyễn vừa phải. Thêm thịt xay, hành lá, thì là, vỏ quýt, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt vào bát.
Đập trứng vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Chả rươi sau khi chiên có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. (Ảnh: T.H)
Chiên chả
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì múc từng thìa rươi vào chảo, dàn mỏng để chả rươi chín đều. Chiên rươi ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt. Rươi chín thì vớt ra để ráo dầu.
Chả rươi thường được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bún. Bạn có thể chấm chả rươi với nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chả rươi thật ngon miệng.
Theo VTC News
-
Vào bếp8 giờ trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp23 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp3 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp6 ngày trướcXôi gấc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Cách nấu xôi gấc tại nhà khá đơn giản.
-
Vào bếp04/01/2025Món thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
Vào bếp04/01/2025Lẩu cá tầm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách thực hiện lại đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ chia sẻ cách nấu lẩu cá tầm chua cay, thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp03/01/2025Để giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!