- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có bí quyết này chị em thực hiện thành công món chả rươi Hải Phòng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại nhà
Món chả rươi thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng thường khiến người thưởng thức chóng ngán vì độ béo cao. Vì vậy cách làm chả rươi Hải Phòng không ngấy cần bí quyết riêng với một số loại gia vị không thể thiếu.
1. Nguyên liệu làm chả rươi Hải Phòng ngon
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rươi: 1kg - Lá gừng - Thịt lợn: 5 lạng - Trứng gà: 5 quả - Vỏ quýt thái sợi - Hành hoa, hành củ - Thì là, rau mùi |
- Súp bột - Nước mắm - Tiêu, ớt - Mì chính - Dầu ăn |
2. Công thức làm chả rươi Hải phòng
Sơ chế nguyên liệu
- Để làm món ăn ngon như chả rươi, rươi mua về được rửa sạch bùn đất, chất bẩn và nhặt sạch rơm rác.
- Sau đó chuẩn bị một chậu nước nóng khoảng 40 độ thả rươi vào, khuấy nhẹ cho rụng bớt lông tơ rồi vớt rươi ra rá, để cho ráo nước. Lông tơ trên mình rươi khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, bạn nên trụng qua nước nóng vài lần cho sạch.
- Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ hoặc xay cho nhuyễn, bạn nên chọn thịt nạc có cả mỡ cho món ăn đỡ bị khô. Bạn cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò theo ý thích.
- Vỏ quýt, lá gừng rửa sạch thái sợi. Đây là 2 vị thuốc nam có tác dụng tốt cho tiêu hóa, đồng thời trị một số chứng đau đầu, ho khan, cảm sốt, sổ mũi…
- Hành hoa, rau mùi, rau thì là thái nhỏ.
Chế biến món chả rươi
Bước 1
- Con rươi sau khi để ráo nước lấy đũa hoặc thìa đánh cho nhuyễn.
- Đánh nhẹ để rươi gần như còn nguyên hình dạng sẽ khiến thịt rươi ngon và ngậy hơn. Nếu bạn không sợ hình dạng của con rươi thì ở bước này chỉ cần đánh nhẹ tay cho con rươi vỡ đôi là được nhé!
Bước 2
- Bỏ thịt đã băm nhuyễn vào tô lớn, nêm ba thìa nước mắm, súp bột và một chút hạt tiêu. Cho thêm hành hoa, thì là, vỏ quýt, lá gừng đã thái nhỏ, đập trứng gà vào và trộn đều các nguyên liệu đến khi các gia vị hòa quyện vào với nhau.
- Sau khi nguyên liệu đã trộn đều ta mới cho rươi vào đảo đều. Trộn rươi sau cùng là để tránh cho rươi bị vỡ nát, nếu bạn không thích ăn rươi còn nguyên thì bạn có thể cho rươi vào từ đều và trộn đều cùng các nguyên liệu khác như bình thường.
Bước 3
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi cho dầu nóng già thì vặn nhỏ lửa và dùng muôi nhỏ xúc từng muôi rươi cho vào chảo. Rươi rán cần để nhỏ lửa cho chín kỹ và chả rươi sẽ không bị khô, không bị tanh.
- Rán cho rươi chín vàng đều gắp ra bày lên đĩa, rải thêm mấy cọng rau mùi lên trên để trang trí đồng thời ăn kèm với món ăn.
Chả rươi nên được ăn nóng với nước chấm mắm chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu.
Cách làm chả rươi chuẩn vị Hải Phòng không hề khó, chỉ cần lưu ý khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến la chị em đã có món ăn ngon đãi gia đình.
Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.