- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài giòn ngon
Chân gà ngâm sả tắc xoài được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài giòn ngon nhé.
1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc xoài
Chân gà: 20 cái
Xoài non: 500g
Cà rốt: 1 củ
Sả: 4 cây
Tắc (quất): 10 quả
Tỏi: 4 củ
Gừng: 2 củ
Ớt: 5 quả
Nước mắm: 100ml
Giấm ăn: 80ml
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Ớt bột: 2 muỗng cà phê
Đá viên: 350g
Đường: 150g
Muối: 1 ít
Rượu trắng: 1 ít
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc xoài. Ảnh: dienmayxanh
2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chân gà. Để khử mùi hôi, bạn dùng dao cắt bỏ móng bóp chân gà với rượu trắng và 1 ít lát gừng đập dập, sau đó xả lại 2 - 3 lần với nước và để ráo nước. Cuối cùng, chặt đôi chân gà để dễ thấm gia vị cũng như dễ thưởng thức.
Với xoài non, bạn rửa sạch rồi gọt vỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó, cắt xoài xanh, cà rốt thành những lát mỏng vừa ăn.
Sả rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.
Tắc đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp đó, rửa tắc lại thật sạch, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.
Bước 2: Hấp chân gà
Cho chân gà vào xửng hấp cùng với 4 cây sả, 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút. Khi thấy chân gà đã chín thì vớt ra ngâm vào tô nước đá khoảng 10 phút rồi để ráo.
Bước 3: Làm chân gà trộn xoài
Món chân gà ngâm sả tắc xoài giòn ngon, hấp dẫn. Ảnh: bachhoaxanh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và cho nửa phần tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thêm vào chảo 100ml nước mắm, 80ml dấm ăn, 150g đường, 2 muỗng cà phê ớt bột vào khuấy đều rồi đun với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
Sau đó, cắt chân gà thành các miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho chân gà vào 1 cái âu lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, ớt cắt lát, rồi cho hết phần nước mắm vừa nấu để nguội vào, trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.
Bước 4: Hoàn thành
Múc chân gà ra và thưởng thức. Những chiếc chân gà giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác.
3. Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc xoài
Chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ. Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.
Tránh mua chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u sần, máu tụ vì có thể đây là chân từ gà bệnh. Ngoài ra, không mua những chân gà bị trầy xước hoặc bị dập vì đó thường là chân gà được bảo quản đã lâu.
Để lựa chọn xoài xanh ngon, bạn cần lựa những quả có phần eo tròn và nhỏ dần hướng về phía đuôi. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh vừa phải không quá nhạt cũng không quá đậm.
Về bảo quản, chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong có thời hạn sử dụng từ 4 đến 5 ngày nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh.
Không nên để các dụng cụ như đĩa, muỗng, đũa,... dính nước bởi món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng.
Nên dùng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc thì vừa thẩm mỹ mà thời gian bảo quản cũng lâu hơn so với các loại hộp đựng thực phẩm. Lưu ý là cần rửa sạch và làm khô lọ thủy tinh trước khi bảo quản chân gà ngâm sả tắc xoài.
Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài thơm ngon, với công thức đơn giản, dễ làm. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt cực hấp dẫn này.
Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp2 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.