- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng
Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
Chân gà là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị ngon và giá rẻ. Đây cũng là thực phẩm khá bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin A, folate... Đặc biệt, 70% lượng chất đạm có trong chân gà là collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da, chống lão hoá và giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu canxi.
Chân gà có thể chế biến nhiều món ngon, rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi tụ họp gia đình.
Cách làm chân gà ngâm tương
Món chân gà ngâm tương thích hợp để nhâm nhi trong các dịp tụ họp gia đình. (Ảnh: Sohu)
Bên cạnh các cách chế biến quen thuộc như chân gà luộc, chân gà xoài tắc, chân gà chiên..., bạn có thể đổi món với chân gà ngâm tương. Đây là món ngon rất dễ làm và không tốn thời gian.
Chọn chân gà còn tươi, có màu sắc hồng hào. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu:
- Chân gà: 500gr
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Hoa hồi: 1 bông (bạn có thể bỏ qua nếu không thích hương vị này)
- Gia vị: Muối, đường, dấm gạo, nước tương nhạt, dầu hào
Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, loại bỏ móng rồi cắt đôi theo chiều ngang. Thái gừng, băm tỏi, ớt và để ra một đĩa riêng.
Sau khi làm sạch, bạn cắt đôi chân gà. (Ảnh: Sohu)
Đun sôi nước rồi cho chân gà vào, thêm gừng thái lát và hoa hồi để nước thơm hơn; có thể thêm một thìa rượu nấu ăn, sau đó dùng nước này chần chân gà trong 10 phút.
Sử dụng rượu nấu ăn để chân gà thơm hơn. (Ảnh: Sohu)
Vớt chân gà ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Bước này nhằm giúp da gà có độ giòn.
Sau khi chần, cần ngâm gà trong nước lạnh. (Ảnh: Sohu)
Vớt chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào âu, thêm tỏi băm và ớt, sau đó thêm hai thìa nước tương nhạt, trộn đều.
Trộn nguyên liệu và tương nhạt. (Ảnh: Sohu)
Cho hai thìa dầu hào, một thìa muối nhỏ, một thìa đường, một thìa giấm gạo vào rồi trộn kỹ.
Dầu hào giúp chân gà tăng hương vị đậm đà. (Ảnh: Sohu)
Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng; thỉnh thoảng có thể đảo vài lần để chân gà thấm đều gia vị.
Chân gà cần ủ trong tủ lạnh 4 giờ. (Ảnh: Sohu)
Sau 4 tiếng, bạn có thể lấy âu chân gà ngâm tương ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Chân gà có vị đậm đà, cay nhẹ, lớp da gà giòn, bên trong thịt mềm vừa phải.
Món chân gà ngâm tương có màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn. (Ảnh: Sohu)
Hướng dẫn cách chọn chân gà ngon
Quan sát bên ngoài: Không nên chọn chân gà mập, căng tròn, đó là dấu hiệu của chân gà dễ bị bơm nước. Nếu chân gà nổi cục u, có dấu bầm tím hoặc vết máu tụ cũng không nên mua vì có thể đó là chân gà bệnh. Bạn cũng nên tránh những chiếc chân gà bị dập nát hoặc da trầy xước, vì chúng có thể đã được bảo quản trong thời gian dài.
Chân gà ngon thường có sẽ có lớp da nhìn rõ các vân nếp nhăn, kích thước không đồng đều.
Không nên chọn chân gà quá mập, thay vào đó là chân gà có độ cong, kích thước vừa phải. (Ảnh: Sohu)
Kiểm tra các khớp chân: Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra. Nếu bị ngâm lâu trong nước, các ngón chân sẽ căng và tách xa nhau, mở rộng, các khớp trở nên kém linh hoạt.
Quan sát màu sắc: Chân gà tươi thường có màu sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.
Kiểm tra lớp da bên ngoài: Sờ vào chân gà, nếu bạn không cảm nhận sự ẩm ướt hoặc nhớt; khi cầm lên thấy chắc chắn, da bọc chân gà săn chắc, có độ đàn hồi thì đó là chân gà tươi mới.
Theo VTC news
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại rau ngon nhưng trước đây là cây mọc hoang dại ở bờ ao, đầm lầy, chỉ sử dụng như một món rau hoặc thái cho lợn, gà ăn. Tuy nhiên, chế biến theo cách này nâng tầm món ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chưa không tốn nhiều thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món thạch sữa chuẩn vị.
-
Vào bếp14 giờ trướcCách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo kho khoai tây là món bổ dưỡng, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng đơn giản, dễ làm và sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau dân dã, độc đáo từ cái tên, chế biến theo cách này vừa ngon vừa giàu dưỡng chất, đến trẻ nhỏ còn mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcDứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
-
Vào bếp2 ngày trướcỞ nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.