Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Chân gà là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị ngon và giá rẻ. Đây cũng là thực phẩm khá bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin A, folate... Đặc biệt, 70% lượng chất đạm có trong chân gà là collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da, chống lão hoá và giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu canxi.

Chân gà có thể chế biến nhiều món ngon, rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi tụ họp gia đình.

Cách làm chân gà ngâm tương

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-1
Món chân gà ngâm tương thích hợp để nhâm nhi trong các dịp tụ họp gia đình. (Ảnh: Sohu)

Bên cạnh các cách chế biến quen thuộc như chân gà luộc, chân gà xoài tắc, chân gà chiên..., bạn có thể đổi món với chân gà ngâm tương. Đây là món ngon rất dễ làm và không tốn thời gian.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-2
Chọn chân gà còn tươi, có màu sắc hồng hào. (Ảnh: Sohu)

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500gr

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Hoa hồi: 1 bông (bạn có thể bỏ qua nếu không thích hương vị này)

- Gia vị: Muối, đường, dấm gạo, nước tương nhạt, dầu hào

Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, loại bỏ móng rồi cắt đôi theo chiều ngang. Thái gừng, băm tỏi, ớt và để ra một đĩa riêng.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-3
Sau khi làm sạch, bạn cắt đôi chân gà. (Ảnh: Sohu)

Đun sôi nước rồi cho chân gà vào, thêm gừng thái lát và hoa hồi để nước thơm hơn; có thể thêm một thìa rượu nấu ăn, sau đó dùng nước này chần chân gà trong 10 phút.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-4
Sử dụng rượu nấu ăn để chân gà thơm hơn. (Ảnh: Sohu)

Vớt chân gà ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Bước này nhằm giúp da gà có độ giòn.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-5
Sau khi chần, cần ngâm gà trong nước lạnh. (Ảnh: Sohu)

Vớt chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào âu, thêm tỏi băm và ớt, sau đó thêm hai thìa nước tương nhạt, trộn đều.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-6
Trộn nguyên liệu và tương nhạt. (Ảnh: Sohu)

Cho hai thìa dầu hào, một thìa muối nhỏ, một thìa đường, một thìa giấm gạo vào rồi trộn kỹ.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-7
Dầu hào giúp chân gà tăng hương vị đậm đà. (Ảnh: Sohu)

Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng; thỉnh thoảng có thể đảo vài lần để chân gà thấm đều gia vị.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-8
Chân gà cần ủ trong tủ lạnh 4 giờ. (Ảnh: Sohu)

Sau 4 tiếng, bạn có thể lấy âu chân gà ngâm tương ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Chân gà có vị đậm đà, cay nhẹ, lớp da gà giòn, bên trong thịt mềm vừa phải. 

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-9
Món chân gà ngâm tương có màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn. (Ảnh: Sohu)

Hướng dẫn cách chọn chân gà ngon

Quan sát bên ngoài: Không nên chọn chân gà mập, căng tròn, đó là dấu hiệu của chân gà dễ bị bơm nước. Nếu chân gà nổi cục u, có dấu bầm tím hoặc vết máu tụ cũng không nên mua vì có thể đó là chân gà bệnh. Bạn cũng nên tránh những chiếc chân gà bị dập nát hoặc da trầy xước, vì chúng có thể đã được bảo quản trong thời gian dài.

Chân gà ngon thường có sẽ có lớp da nhìn rõ các vân nếp nhăn, kích thước không đồng đều.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng-10
Không nên chọn chân gà quá mập, thay vào đó là chân gà có độ cong, kích thước vừa phải. (Ảnh: Sohu)

Kiểm tra các khớp chân: Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra. Nếu bị ngâm lâu trong nước, các ngón chân sẽ căng và tách xa nhau, mở rộng, các khớp trở nên kém linh hoạt.

Quan sát màu sắc: Chân gà tươi thường có màu sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.

Kiểm tra lớp da bên ngoài: Sờ vào chân gà, nếu bạn không cảm nhận sự ẩm ướt hoặc nhớt; khi cầm lên thấy chắc chắn, da bọc chân gà săn chắc, có độ đàn hồi thì đó là chân gà tươi mới.

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-chan-ga-ngam-tuong-la-mieng-ar899398.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Lý do chị em nội trợ thích dùng vật liệu này làm dụng cụ nấu ăn mà không bị nhiễm khuẩn
Dụng cụ nấu ăn bằng gỗ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hiện nay, khi lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho công việc bếp núc, người dùng rất tin tưởng lựa chọn những dụng cụ được làm từ chất liệu này.
Phụ huynh 'bất lực' khi con nổi loạn tuổi dậy thì
Bước vào tuổi dậy thì con tôi nổi loạn tới mức gây sốc liên tục cho vợ chồng tôi, từ mê game, ăn cắp vặt đến lì lợm, phản kháng... Tôi bất lực không biết nên làm thế nào? Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn chia sẻ và đưa lời khuyên giúp gỡ rối cho người bố đang hoang mang.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.