- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà rút xương xào sả ớt ngon như khách sạn 5 sao
Với công thức làm món chân gà rút xương xào sả ớt dưới đây bạn sẽ có một món ăn, thơm ngon cực phẩm.
Nguyên liệu món chân gà rút xương xào sả ớt
10 chiếc chân gà rút xương,
3 cây sả
1 nhánh gừng
2 quả ớt thái lát
1 thìa nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột ngọt
1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
Chân gà rút xương
Cách làm chân gà rút xương xào sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà
Chân gà sau khi rửa sạch thì cho vào nồi luộc cùng với nước. Lưu ý là các bạn chỉ nên luộc cho chân gà vừa chín tới, tránh để lâu. Trong khi luộc, bạn nên cho thêm 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi, giúp chân gà thơm ngon hơn. Chân gà vừa chín tới thì cho vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Sau đó, bạn đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía lên từng ngón chân gà. Rồi bạn từ từ tách phần da gà ra và lần lượt loại bỏ các khớp xương.
Bước 2. Sơ chế sả và ớt, bạn tiến hành sơ chế sả và ớt. Bạn đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài của 2 cây sả, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Còn ớt, bạn cũng đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái thành lát.
Chân gà rút xương xào sả ớt
Bước 3: Ướp chân gà, bạn hãy cho chân gà vào bát lớn, ướp cùng với các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 3 – 5 phút. Tiếp sau đó, bạn tiếp tục cho ớt và sả băm vào ướp chân gà
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy xào chân gà rút xương, bạn hãy bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 ít dầu ăn vào.đun dầu trên bếp. Sau đó, bạn hãy cho 1 ít dầu vào vào và đun sôi dầu.
Tiếp đó, bạn hãy chờ cho dầu nóng già, bạn nhanh tay cho toàn bộ số chân gà rút xương đã ngấm gia vị vào xào đều. Trong khi xào bạn hãy đảo thật đều tay để gà chín mềm và thấm gia vị. Bạn hãy cho thêm 1 ít mước mắm và đường vào, trộn đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút gà ra đĩa để cùng thưởng thức với người thân.
Chúc bạn thành công với món chân gà rút xương xào sả ớt này!
Món ăn này dùng nóng sẽ thơm ngon hơn.
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.