- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đối vị với món chân giò kho sả ớt thơm mềm béo ngậy
Món chân giò kho sả ớt với từng miếng giò heo óng ả, thơm mềm, béo ngậy, hòa quyện với vị cay cay đầu lưỡi lại thơm lựng mùi sả sẽ là món ăn cực kì tốn cơm.
Nguyên liệu làm món chân giò kho sả ớt
Giò heo: 500gr
Sả: 2 củ
Hành củ, ớt tươi
Nước mắm, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tương ớt.
Nước hàng
Rau sống ăn kèm, dưa chuột
Cách làm món chân giò kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Móng giò heo chặt khúc nhỏ, vừa ăn. Sau đó, rửa sạch với nước pha 1 muỗng canh muối.
Cho móng giò heo vào nồi, đổ nước vào ngập mặt, nấu sôi khoảng 3 phút. Vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bẩn.
Sả đập dập, 1 cây cắt khúc, cây còn lại băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp chân giò
Ướp chỗ hành sả băm này với giò heo, thêm 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp ớt tương, 1 muỗng súp nước hàng, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng súp nước mắm. Trôn đều rồi ướp ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Làm nước hàng
Cho 1/2 thìa canh đường + 1 thìa café nước lọc cho vào chảo canh nước hàng đến khi có màu cánh gián.
Bước 4: Nấu chân giò kho sả ớt
Làm nóng dầu ăn, cho sả băm, sả cắt khúc, ớt vào, xào qua khoảng 2 phút. Sau đó trút chỗ móng giò đã ướp vào xào săn cho thịt ngấm gia vị.
Khi thịt đã săn lại, cho thêm 2 trái ớt, đổ nước vừa mặt thịt, vặn lửa nhỏ, kho cho tới khi giò mềm nhừ, đâm đũa xuyên qua được, nước cạn còn 1/3 thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng. Từng miếng giò heo kho sả nâu óng ả, béo ngậy, cay cay đầu lưỡi lại thơm lựng mùi sả sẽ là món ăn tốn cơm lắm đấy. Hoặc bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng bún và rau sống cũng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.