- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị
Chân gà sả tắc ăn liền trong ngày, không cần đợi qua đêm nhưng vẫn đậm đà, giòn ngon. Dưới đây là cách làm đơn giản chị em hãy tham khảo.
Cách làm chân gà sả tắc ăn liền
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 1/2 kg
- Sả tươi: 8 - 10 cây
- Tắc: 100g
- Gừng tươi: 1 củ
- Lá chanh: 10gr
- Ớt: 5 - 6 trái
- Nước cốt tắc: 5 muỗng canh
Gia vị
- Tương ớt, nước mắm, rượu trắng, giấm trắng, muối hột, muối, đường
2. Cách làm chân gà sả tắc ăn liền
Bước 1: Sơ chế chân gà
- Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ đi phần móng và lớp da thừa, rửa sơ với nước.
- Khử đi mùi hôi của chân gà bạn nên dùng hỗn hợp gồm: 1/2 củ gừng cắt nhỏ, 1 muỗng lớn canh muối hột, 2 muỗng canh rượu trắng và một ít giấm ăn.
- Đổ phần hỗn hợp trên vào bát chân gà, dùng lực bóp và chà mạnh từ 5-10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi chặt chân gà làm đôi.
- Tắc nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch cắt làm đôi, dùng mũi dao loại bỏ hết phần hạt bên trong.
- Sả bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc và ngọn, rửa sạch.
- Chia sả ra làm 2 phần: 1 phần cắt thành lát mỏng, phần còn lại đập dập.
- Gừng, ớt và lá chanh rửa sạch, dùng dao thái nhỏ.
Bước 2: Luộc chân gà
- Gà sau khi được sơ chế sạch sẽ bạn có thể mang gà đi luộc với nước lọc hoặc thả thêm vào một vài lát gừng, sả đập dập cùng 2 muỗng canh rượu trắng.
- Luộc theo cách thứ 2 sẽ giúp chân gà thơm, ngon và trắng hơn.
- Bật bếp luộc chân gà khoảng 20 phút với lửa vừa là có thể vớt ra thả vào thau nước đá.
Lưu ý: Sau khi luộc nhớ thả chân gà vào nước đá nhanh nhất có thể để gà được giòn.
Bước 3: Pha nước sốt ngâm chân gà sả tắc
- Để pha nước sốt ngâm chân gà ngon, bạn cần pha theo đúng tỷ lệ sau: 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt chanh và cuối cùng là 7 muỗng canh nước mắm.
- Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, cho vào nồi nhỏ, bật lửa nhỏ rồi khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết là được.
Bước 4: Trộn chân gà sả tắc
- Chuẩn bị một bát lớn cho chân gà, tắc, ớt, sả, lá chanh cắt nhỏ vào trộn đều. Sau đó, rưới từ từ hỗn hợp nước sốt vừa vừa pha vào, dùng tay trộn đều cho chân gà thấm gia vị.
Đến đây bạn đã có thể thưởng thức tuy nhiên để ngon hơn nên ngâm gà từ 1 - 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị hơn.
3. Một số lưu ý khi làm chân gà sả tắc ăn liền
- Sơ chế chân gà nên cố gắng khử đi hết mùi hôi để món ăn thành phẩm được ngon hơn.
- Luộc chân gà không nên quá chín sẽ làm mất đi độ giòn của da. Luộc xong thả nhanh vào ngâm trong thau nước đá sẽ giúp chân gà giòn hơn.
- Chân gà sả tắc ngon nhất vẫn ở phần nước sốt, có thể điều chỉnh sao cho hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Chân gà sả tắc sau khi ngâm xong nếu không dùng hết thì cho vào một hũ nhỏ, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn nên múc ra một lượng vừa đủ dùng, tránh ăn trực tiếp sẽ làm chân gà nhanh hỏng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp56 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.