- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chạo tai giòn sần sật, thơm ngon thanh mát tha hồ nhậu chơi ngày hè
Chạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
Mùa hè oi nóng vì thế bạn có thể thêm vào thực đơn những món ăn thanh mát để kích thích vị giác cả nhà như món chạo tai chẳng hạn. Chạo tai vừa giòn ngon, thanh mát, có vị cay cay thơm thơm của riềng, sả; chua chua ngọt ngọt từ khế, đường... Khi ăn, cuốn chạo tai với lá sung, lá mơ chấm cùng mắm nêm hay nước mắm chua ngọt, nhẹ nhàng chậm rãi nhâm nhi với ly bia mát lạnh thì chẳng còn gì sảng khoái bằng.
Nếu chưa biết cách làm chạo tai như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Lee Hoa dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
- 1 cái tai lợn, 1 cái môi hoặc mũi lợn.
- Nước mắm, đường.
- Riềng, sả.
- Khế chua/xoài xanh, ớt, chanh, vừng rang
- Lá sung, lá mơ, bánh tráng... để ăn kèm.
- Nguyên liệu pha mắm nêm: 200ml mắm nêm, 1 quả dứa nhỏ, 3 củ sả, 2 củ tỏi bỏ vỏ, 150gr đường.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị tai lợn
1 cái tai heo, 1 cái môi hoặc mũi heo rửa và làm sạch. Sau đó dùng khò để khò cho thơm.
Sau khi khò xong, mang phần tai lợn đó đem đi hấp hoặc luộc, áp chảo cho chín tuỳ ý. Trong bài này, tai lợn được đem hấp với một ít riềng, sả.
Hấp tai xong, để nguội rồi thái mỏng.
Tai sau khi thái xong, đem trộn với 1 thìa nước mắm ngon, xíu đường hoặc chút bột ngọt (nếu ăn). Gia giảm vừa miệng là được.
Bước 2: Trộn tai
3 nhánh sả thái mỏng; một mẩu riềng xay, giã dập; 2 quả khế thái lát vắt bớt nước nếu khế chua (Nếu không có khế có thể thay bằng 1/2 quả xoài xanh nạo sợi cũng rất ngon); 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ và 1 thìa phở vừng trắng đã rang thơm. Nếu thấy ít chua có thể thêm 1/2 quả chanh.
Lúc nào gần ăn, đem trộn phần tai bên trên thêm với các nguyên liệu này.
Bước 3: Pha mắm nêm
200ml mắm nêm cho vào xay cùng 1 quả dứa nhỏ bỏ sống ở giữa, 3 củ sả, 2 củ tỏi bỏ vỏ, 150gr đường. Sau đó đun sôi trong 2 phút, tắt đi để nguội, cho vào ngăn mát dùng dần.
Khi ăn, ấy mắm đã pha ra, ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Nếu thích có thể cho thêm ớt. Mắm nêm làm theo cách này chấm thịt lợn cũng cực ngon.
Thưởng thức:
Khi ăn chạo tai, đem cuốn với lá sung hoặc lá mơ hoặc bánh tráng đều được. Chấm với nước mắm pha chua ngọt hoặc mắm nêm vừa pha như trên.
Chạo tai vừa giòn sần sật, thơm nức, quyện lẫn vị riềng, sả... vô cùng hấp dẫn, thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.