- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè sắn nóng thơm ngon
Chè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
Nguyên liệu nấu chè sắn
500g sắn (khoai mì), chọn loại sắn bở, không bị sơ, vỏ tươi, mịn. 200gr đường thốt nốt, 3 thìa bột năng, 1 củ gừng tươi, 100 ml nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 2 lít nước.
Nguyên liệu nấu chè sắn nóng khá đơn giản. (Ảnh: Thanh Giang)
Cách làm chè sắn nóng
Sơ chế sắn
Gọt vỏ sắn: lột sạch vỏ ngoài, rửa qua nước, sau đó ngâm sắn trong nước muối pha loãng khoảng 4-6 tiếng (hoặc để qua đêm) để loại bỏ độc tố.
Sau khi ngâm sắn, bạn rửa sạch và cắt sắn thành từng khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó bổ nhỏ thành miếng vuông vừa ăn.
Luộc sắn
Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước, thêm một chút muối để sắn bùi hơn. Luộc sắn đến khi chín mềm (khoảng 20-25 phút).
Sau đó, bạn vớt sắn ra, để nguội bớt, sau đó tách bỏ phần xơ ở giữa (nếu có).
Chén chè sắn nóng thơm ngon. (Ảnh: Thanh Giang)
Nấu chè
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào khoảng 2 lít nước cùng đường thốt nốt (hoặc đường vàng), khuấy đều để đường tan. Khi nước đường sôi, thả 5-6 lát gừng vào, đun lửa nhỏ để hương gừng lan tỏa.
Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay để chè không bị vón cục.
Tiếp theo, bạn cho sắn đã luộc vào nồi, đun sôi lại khoảng 5-7 phút cho sắn thấm ngọt. Nêm nếm đường cho vừa khẩu vị.
Khi chè đã sánh mịn và thơm, múc ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo ngậy. Bạn nên ăn lúc chè còn nóng để cảm nhận vị dẻo bùi của sắn hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường thốt nốt và chút cay ấm của gừng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp21 giờ trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp2 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp2 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp3 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcXôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcSự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐậu hũ nhồi thịt là món ăn khá phổ biến của nhiều gia đình Việt, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp6 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".