- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè sắn nóng thơm ngon
Chè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
Nguyên liệu nấu chè sắn
500g sắn (khoai mì), chọn loại sắn bở, không bị sơ, vỏ tươi, mịn. 200gr đường thốt nốt, 3 thìa bột năng, 1 củ gừng tươi, 100 ml nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 2 lít nước.
Nguyên liệu nấu chè sắn nóng khá đơn giản. (Ảnh: Thanh Giang)
Cách làm chè sắn nóng
Sơ chế sắn
Gọt vỏ sắn: lột sạch vỏ ngoài, rửa qua nước, sau đó ngâm sắn trong nước muối pha loãng khoảng 4-6 tiếng (hoặc để qua đêm) để loại bỏ độc tố.
Sau khi ngâm sắn, bạn rửa sạch và cắt sắn thành từng khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó bổ nhỏ thành miếng vuông vừa ăn.
Luộc sắn
Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước, thêm một chút muối để sắn bùi hơn. Luộc sắn đến khi chín mềm (khoảng 20-25 phút).
Sau đó, bạn vớt sắn ra, để nguội bớt, sau đó tách bỏ phần xơ ở giữa (nếu có).
Chén chè sắn nóng thơm ngon. (Ảnh: Thanh Giang)
Nấu chè
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào khoảng 2 lít nước cùng đường thốt nốt (hoặc đường vàng), khuấy đều để đường tan. Khi nước đường sôi, thả 5-6 lát gừng vào, đun lửa nhỏ để hương gừng lan tỏa.
Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay để chè không bị vón cục.
Tiếp theo, bạn cho sắn đã luộc vào nồi, đun sôi lại khoảng 5-7 phút cho sắn thấm ngọt. Nêm nếm đường cho vừa khẩu vị.
Khi chè đã sánh mịn và thơm, múc ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo ngậy. Bạn nên ăn lúc chè còn nóng để cảm nhận vị dẻo bùi của sắn hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường thốt nốt và chút cay ấm của gừng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp2 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp3 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp07/01/2025Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp07/01/2025Không cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp06/01/2025Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.