Cách nấu bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà

Bánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.

1. Nguyên liệu nấu bánh canh bột gạo chân giò
500g xương ống
1 chân giò lợn
500g bột gạo sợi
3 củ cà rốt
1 quả ớt
Vài nhánh hành lá
1 ít rau mùi
2 củ hành tím
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

2. Cách làm bánh canh bột gạo chân giò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa qua, trụng với nước sôi cho bớt mùi hôi rồi rửa lại, để ráo nước.

Với chân giò lợn, dùng dao cạo sạch phần lông rồi cho muối chà xát để khử mùi hôi và rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao chặt phần móng giò thành các miếng vừa ăn.

Tiếp theo, cho móng giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi, vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi đem rửa lần nữa với nước sạch và để ráo.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá, rau mùi, ớt đem rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô đem nướng qua rồi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách nấu bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà-1Món bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Bachhoaxanh


Bước 2: Nấu nước dùng

Cho xương ống với nước và hành khô vào ninh khoảng 1 tiếng, sau đó thả chân giò vào hầm. Đến khi chân giò gần chín thì cho cà rốt vào hầm chung. Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Luộc bột gạo

Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả bột gạo vào luộc chín mềm rồi vớt ra và để ráo.

Bước 4: Hoàn thành

Cho bột gạo vào bát, gắp chân giò và cà rốt lên trên rồi chan nước dùng, rắc thêm hành lá, rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

3. Một số lưu ý khi làm bánh canh bột gạo tại nhà
Nấu bánh canh bột gạo tại nhà ngon như ngoài hàng không hề khó. Nhưng để thành công với món ăn này, bạn cần bỏ túi một vài mẹo nhỏ:

Để chọn xương lợn tươi ngon, bạn nên chọn xương có ít mỡ, màu tươi, không bị tái, không bốc mùi lạ, không chọn những loại xương bị lạnh vì có thể người ta đã ướp đông khá lâu và sẽ không còn tươi ngon.

Xương ống dùng để nấu nước dùng có thể rửa qua rượu, rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi

Trong quá trình nấu nước dùng nên vớt bọt thật kỹ để nước dùng trong, nhìn ngon hơn.

Nên chọn mua bột gạo từ thương hiệu uy tín lâu năm. Bột gạo chỉ nên luộc sơ, không nấu quá chín dễ bị nát.

Thành phẩm đạt yêu cầu là bánh canh có độ mềm vừa phải và dẻo, chân giò chín tới, gia vị thấm đều.

Bánh canh bột gạo có thể ăn kèm nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm món bánh canh bột gạo thơm ngon, bổ dưỡng, để có thể đổi vị trong bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cach-nau-banh-canh-bot-gao-thom-ngon-tai-nha-2345590.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán
Mứt cà rốt là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Mứt màu cam đỏ đẹp, hấp dẫn, khi ăn dẻo ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.