- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiên ức gà: Món ăn hoàn hảo cho người ăn kiêng
Nếu ai từng ăn kiêng hay muốn giảm cân, chắc hẳn đều không thể bỏ qua món ức gà. Đây là loại thịt trắng bổ sung protein rất tốt cho cơ thể nhưng nó lại có nhược điểm là làm bạn nhanh chán nếu chỉ chế biến theo những công thức thông thường.
Để có thể duy trì khẩu phần ức gà lâu dài, tốt cho quá trình ăn kiêng, chúng ta phải tìm hiểu và học tập thêm những cách chế biến mới từ ức gà để thay đổi bữa ăn, tránh nhàm chán. Và ở bài viết này, Tintuconline sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm một món ăn kiêng hoàn hảo với 2 nguyên liệu chính là ức gà và gạo lứt để chăm sóc khẩu vị của bạn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Đó là món cơm chiên ức gà!
Nguyên liệu cơ bản cho 1-2 người ăn:
- Ức gà: 100g |
- Rượu: 1 muỗng canh - Bột ớt: 1 muỗng cà phê - Sốt hàu: ½ muỗng canh - Xì dầu: 1 muỗng canh - Một số gia vị khác: Hành lá, dầu ăn, vừng, muối, bột tiêu… |
Công thức chế biến:
Bước 1: Ức gà cắt miếng, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 2:
- Cắt rau bina thành các đoạn dài khoảng 3 cm và cắt tỏi thành từng lát.
- Thái nhỏ hành lá và cắt cà rốt thành khối vuông nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trong chảo rồi rắc một chút muối lên cho rau bina vào chiên.
- Sau đó đặt nó trên một cái đĩa.
Bước 4:
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và hành lá đã băm nhỏ vào xào, đến khi ngả sang màu vàng nâu thì cho cà rốt, ức gà vào xào.
- Rắc muối và tiêu vừa đủ theo khẩu vị và đẩo đều.
Bước 5:
- Thêm gia vị và gạo lứt vào chiên.
- Tiếp tục cho rau bina vào xào nhẹ.
Bước 6:
- Cuối cùng là rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.
- Nếu thích, bạn có thể ăn kèm với ớt đỏ nghiền, trứng rán…
Chúc các bạn thành công!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!