- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm đùi gà sốt tiêu đen vừa ngon lại dễ làm, ai ăn cũng đòi thêm suất nữa
Với món cơm gà sốt tiêu đen kiểu này bạn không cần phải bày biện nhiều món mà vẫn đủ chất, ngon miệng, cả nhà sẽ rất thích cho mà xem.
Chuẩn bị:
- 1 cái đùi gà lớn
- Dầu ăn, cơm, sốt tiêu đen, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, bột nêm gà, nước, dầu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
Rắc một chút muối và rượu nấu ăn lên đùi gà, dùng tay thoa đều. Ướp đùi gà trong 5 phút để loại bỏ mùi tanh và tăng hương vị món ăn.
Bước 2: Trộn sốt
Cho 2 muỗng cà phê nước sốt tiêu đen, 2 muỗng cà phê nước tương, một ít muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng hạt nêm gà, nửa bát con nước vào một bát tô, trộn đều.
Bước 3: Làm gà sốt tiêu đen
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, sau đó cho thịt đùi gà vào chiên, quay mặt da xuống dưới trước. Khi mặt da gà đã sém vàng, lật miếng thịt, chiên nốt mặt còn lại.
Khi mặt còn lại cũng đạt màu vàng sém, đổ nước sốt đã pha phía trên vào, đậy vung, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Lưu ý, thỉnh thoảng dùng thìa múc nước sốt rưới lên bề mặt thì gà cho sốt ngấm đều, có màu đẹp.
Thịt gà chín, cho ra đĩa, thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị cơm ra đĩa, xếp thịt gà sốt tiêu đen lên bên cạnh, rưới thêm sốt lên để thịt gà đỡ khô. Ăn kèm các loại rau củ mà bạn thích. Món cơm gà sốt tiêu đen kiểu này 10 người ăn 11 người khen không ngớt cho mà xem!
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.