- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm đùi gà sốt tiêu đen vừa ngon lại dễ làm, ai ăn cũng đòi thêm suất nữa
Với món cơm gà sốt tiêu đen kiểu này bạn không cần phải bày biện nhiều món mà vẫn đủ chất, ngon miệng, cả nhà sẽ rất thích cho mà xem.
Chuẩn bị:
- 1 cái đùi gà lớn
- Dầu ăn, cơm, sốt tiêu đen, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, bột nêm gà, nước, dầu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
Rắc một chút muối và rượu nấu ăn lên đùi gà, dùng tay thoa đều. Ướp đùi gà trong 5 phút để loại bỏ mùi tanh và tăng hương vị món ăn.
Bước 2: Trộn sốt
Cho 2 muỗng cà phê nước sốt tiêu đen, 2 muỗng cà phê nước tương, một ít muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng hạt nêm gà, nửa bát con nước vào một bát tô, trộn đều.
Bước 3: Làm gà sốt tiêu đen
Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, sau đó cho thịt đùi gà vào chiên, quay mặt da xuống dưới trước. Khi mặt da gà đã sém vàng, lật miếng thịt, chiên nốt mặt còn lại.
Khi mặt còn lại cũng đạt màu vàng sém, đổ nước sốt đã pha phía trên vào, đậy vung, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Lưu ý, thỉnh thoảng dùng thìa múc nước sốt rưới lên bề mặt thì gà cho sốt ngấm đều, có màu đẹp.
Thịt gà chín, cho ra đĩa, thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị cơm ra đĩa, xếp thịt gà sốt tiêu đen lên bên cạnh, rưới thêm sốt lên để thịt gà đỡ khô. Ăn kèm các loại rau củ mà bạn thích. Món cơm gà sốt tiêu đen kiểu này 10 người ăn 11 người khen không ngớt cho mà xem!
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.