- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Củ cải là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, chống táo bón, làm đẹp da, tốt cho hệ tim mạch... Trong mùa thu, việc ăn củ cải còn có tác dụng bổ phổi, phòng chống được tình trạng đau họng, ho khi thời tiết chuyển mùa.
Cách làm củ cải muối chua
Bên cạnh các món hầm, luộc, xào, chúng ta còn có thể chế biến món củ cải muối chua giúp kích thích vị giác. Cách làm củ cải muối rất đơn giản, chỉ trong 1-2 ngày là chúng ta đã có thể sử dụng được. Sau đây là hướng dẫn cách làm củ cải muối chua ngon.
Củ cải muối chua kích thích vị giác, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 cây củ cải trắng lớn
- 500gr đường trắng
- 300gr muối tinh
- 200gr nước tương nhạt
- 100gr giấm
- Hành, gừng, tỏi, ớt.
Củ cải rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành từng miếng hình con chì rồi cho ra bát, rắc 200gr muối và 200gr đường vào, trộn đều, ướp trong nửa tiếng cho ra hết nước. Ở bước này, nhiều người chỉ cho muối, nhưng điều đó sẽ khiến món ăn có vị mặn và hơi gắt. Việc kết hợp đường trắng và muối tinh để ướp theo tỷ lệ 1:1 sẽ giúp món củ cải muối chua có vị ngon hơn.
Nên chọn củ cải lớn, sẽ có nhiều nước và ngọt hơn. (Ảnh: Sohu)
Chuẩn bị nước ngâm: Hòa 300gr đường trắng, 100gr muối tinh, 200gr nước tương nhạt với 100gr giấm, khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi, để nguội tự nhiên. Đây là bước quan trọng vì nếu không đun sôi, các loại gia vị đều chứa một lượng tạp chất và vi khuẩn, rất dễ khiến củ cải muối bị ôi thiu.
Nước để ngâm củ cải nên được đun sôi để tránh vi khuẩn. (Ảnh: Sohu)
Hành, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ, sau đó cho vào nước sốt.
Củ cải sau khi ngâm sẽ tiết ra nước. Lúc này chúng ta gạn cho ráo nước rồi xếp củ cải vào lọ thủy tinh sạch, thêm một lượng nước ngâm thích hợp vào rồi khuấy đều. Đậy kín lọ và để trong tủ lạnh 1-2 ngày trước khi ăn.
Củ cải để trong tủ lạnh 1-2 ngày là có thể ăn được. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi làm củ cải muối chua
Để món củ cải muối chua được thơm ngon, bạn cần lưu ý các bước sau:
- Khi chọn củ cải, hãy chọn những củ cải tươi, không bị sâu hoặc hư hại.
- Nên chọn củ cải to vì nó sẽ nhiều nước, ngọt đậm hơn và giúp thành phẩm ngon hơn.
- Việc cắt củ cải thành hình con thoi sẽ giúp món ăn ngấm đều và giòn hơn.
Món củ cải chua thành phẩm đẹp mắt, giòn ngon. (Ảnh: Sohu)
- Khi làm nước ngâm, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ muối, giấm, đường theo sở thích cá nhân.
- Hãy đảm bảo hộp đựng củ cải muối sạch sẽ, hợp vệ sinh.
- Không nên ăn quá nhiều củ cải muối chua, tránh ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.
Theo VTC news
-
Vào bếp5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
-
Vào bếp1 ngày trướcTóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
-
Vào bếp3 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp5 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp5 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.