- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm dê tái chanh đơn giản tại nhà
Không cần ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món dê tái chanh chuẩn vị, không bị hôi ngay tại nhà với gợi ý sau đây.
Nguyên liệu, ngoài thịt dê, bạn cần chuẩn bị gừng, tỏi, ớt, rau thơm, lá chanh, bánh tráng, vừng rang, sả, chanh, tương bần và các gia vị, một ít rượu.
Món dê tái chanh. (Ảnh minh họa)
Sơ chế
Thịt dê mua về rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn để dễ dàng thấm gia vị.
Để thịt dê không nghe mùi hôi đặc trưng, bạn nên ngâm với một ít rượu trắng kèm theo miếng gừng đập nhỏ. Bạn cũng có thể ngâm với giấm hoặc nước cốt chanh trong khoảng 15-20 phút để khử mùi hôi của thịt dê.
Tranh thủ lúc ngâm thịt dê, bạn rửa sạch rau. Sau đó, băm nhỏ hành, tỏi, sả, gừng.
Món dê tái chanh. (Ảnh minh họa)
Cách làm
Thịt dê sau khi rửa sạch cho vào luộc sơ. Sau đó, bỏ thịt vào tô trộn đều với ít nước cốt chanh, muối, đường, tiêu, ớt băm, tỏi băm, gừng băm và một ít dầu ăn. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Sau khi ướp xong thịt, bạn trải rau thơm ở trên cùng và hấp 10 - 15 phút cho chín tái là ngon nhất.
Sau khi hấp bạn cho thêm ít sả, gừng, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa canh mắm, một chút tiêu vào thịt sau đó bóp đều và để 5-7 phút cho thịt ngấm gia vị.
Dọn món dê tái chanh ngon đã trộn ra đĩa, sau đó rắc vừng rang, ớt cắt, rau trang trí lên và thưởng thức kèm chuối xanh cắt mỏng, cuốn với bánh tráng và chấm tương bần đã pha trộn.
Pha nước chấm
Trộn đều hỗn hợp gồm: gừng sợi, ớt đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương bần để làm nước chấm.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.