- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản, ngon miệng từ xoài, vừa ngăn ngừa được nếp nhăn lão hoá lại giảm mỡ bụng hiệu quả
Với cách làm đơn giản từ món xoài ướp dầu hào vừa giải ngán lại giúp chị em đẹp da, đẹp dáng.
Xoài xanh vừa ngọt vừa giòn lại chua chua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ăn xoài đều đặn có thể cải thiện khả năng miễn dịch, dưỡng da và bảo vệ thị lực. Xoài xanh chứa nhiều vitaminn trong đó hàm lượng cao nhất là vitamin E, vitamin C và vitamin A rất dễ hấp thụ cho da. Nhờ vậy có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi tế bào, ngăn ngừa sắc tố, làm mờ vết nám và làm trắng da. Giống như cà rốt, xoài xanh cũng rất giàu vitamin A, có tác dụng bảo vệ mắt và thị lực.
Bên cạnh đó, trong xoài xanh còn có nhiều thành phần xenlulo và axit, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ, đồng thời có tác dụng phân hủy mỡ thừa.Thời tiết nắng nóng, nếu muốn giảm cân từ ăn trái cây bạn có thể thử cách làm xoài ướp dầu hào giòn tan lạ miệng như dưới đây.
Xoài ướp dầu hào
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Xoài xanh: 3 quả - Ngò gai - Ớt - Tỏi |
- Muối - Xì dầu - Dầu hào |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài xanh ngâm nước muối loãng ngâm 5 phút, vớt ra rửa sạch, dùng dao cắt đôi rồi cắt thành sợi dài.
- Rửa sạch các loại rau ngổ, ngò gai
- Ngò gai đã chuẩn bị sẵn và thái nhỏ, sau khi đập dập tỏi, bạn vớt bỏ vỏ ngoài và băm nhỏ để dùng sau.
- Cho xoài xanh đã thái sợi vào cái nồi inox lớn, thêm rau mùi thái nhỏ, ngò gai, tiêu và tỏi băm vào.
Bước 2: Nêm gia vị
- Cho 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối. Lượng dầu hào cho vào tùy theo độ chua của xoài và sở thích cá nhân, nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm một chút dầu hào, nếu thích chua ngọt thì 1-2 thìa là được.
- Dùng đũa trộn đều xoài với dầu hào, cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp 5 - 10 phút, cho ra đĩa. Nếu xoài xanh trước đây bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để ra ngoài ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý
- Rau mùi và ngò gai đều là gia vị, bạn không được cho quá nhiều, nếu không sẽ dễ làm vị của xoài bị lấn át.
- Xoài xanh tốt nhất nên ăn cả vỏ, dân gian cho rằng ăn cả vỏ sẽ không bị tiêu chảy, về hương vị thì ăn với vỏ càng giòn ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp13 giờ trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
Vào bếp1 ngày trướcHoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcTheo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
-
Vào bếp1 ngày trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.