- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý "topping" cho mâm cơm những ngày cuối năm: Dưa chuột ngâm xì dầu giòn ngon hết sảy, vừa giải nhiệt vừa giải ngán chị em không sợ tăng cân
Cách làm món dưa chuột ngâm xì dầu rất đơn giản, chị em học ngay công thức để cả nhà ăn giải ngán trong những buổi tiệc cuối năm.
Những buổi tiệc cuối năm nếu ngập tràn thịt, cá, đồ hải sản hay quá nhiều chất đạm, chất béo thì các món ăn dân dã, thanh đạm, đặc biệt là có vị chua sẽ giúp cả gia đình bạn cân bằng lại dinh dưỡng.
Một trong những món ăn ngon miệng, giải ngán, cực dễ làm, nguyên liệu lại có thể mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào như món dưa chuột ngâm xì dầu được bạn Trang Ruby chia sẻ như dưới đây chị em hãy tham khảo và chiêu đãi cả nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa chuột: 1kg
- Nước: 200ml
- Xì dầu (nước tương): 150ml
- Dấm ăn: 20ml
- Đường: 160g
- Tỏi: 1 củ to
- Ớt: tuỳ ý
2. Cách làm
- Tỏi ớt băm nhỏ và cắt lát mỏng.
- Dưa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút vớt ra rửa lại để ráo nước.
- Dưa bổ làm đôi, dùng thìa nạo sạch ruột. Cắt chéo dưa miếng vừa ăn (đừng mỏng quá khi vắt sẽ bị teo lại không còn độ giòn nữa).
- Ngâm với 100g đường trong 40 phút sau đó gạn sạch nước.
- Pha lần lượt: xì dầu, nước, dấm ăn, đường còn lại rồi đun sôi để thật nguội.
- Trộn đều dưa cùng tỏi ớt cùng nước ngâm. Xếp vào lọ đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 5 tiếng là ăn được.
Lưu ý: Dùng đường để ướp thay vì dùng muối. Cho muối cũng tiết ra nước nhưng không nên vì dưa mềm rất dễ ngấm mặn sẽ làm cho dưa sau khi ngâm bị mặn quá.
3. Thành phẩm
- Món dưa chuột ngâm xì dầu thành công khi dưa dai giòn sần sật để lâu không bị úng nước.
Đặc biệt, đối với các chị em mong muốn giảm cân thì đừng bao giờ quên dưa chuột trong các món ăn hàng ngày. Trong dưa rất nhiều nước, một trong những thực phẩm có chỉ số calo thấp. Một bát dưa chuột cung cấp khoảng 13 calo, nhưng lại chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các dấu hiệu đường tiêu hóa và giúp giảm cân.
Ngoài ra dưa chuột còn có nhiều tác dụng khác như: Giải độc, tác dụng tốt cho các khớp, giảm cholesterol máu, giúp chống táo bón, tốt cho da, tốt cho thận, có mái tóc đẹp và móng khỏe, giúp hơi thở thơm mát, giúp điều hòa huyết áp, giúp dự phòng ung thư...
Thật tuyệt vời khi một loại rau quả được trồng phổ biến, ngon miệng như vậy lại có lợi ích thật không ngờ cho sức khỏe. Vì vậy hãy thưởng thức dưa chuột mỗi ngày và chế biến thành các món ăn khác nhau để gia đình cùng thưởng thức nhé chị em.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.