- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà chiên sốt mặn ngọt ngoài giòn, trong mềm
Giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, gà chiên sốt mặn ngọt là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình.
Món gà chiên sốt mặn ngọt có lớp vỏ giòn rụm hòa quyện với nước sốt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt cực kỳ đưa cơm, bên trong lại mềm mại, ngọt ngào.
Cách làm món ăn này lại khá đơn giản, bạn không cần quá khéo tay để có thể thực hiện.
Nguyên liệu làm gà chiên sốt mặn ngọt
- 500gr thịt gà (cánh, đùi, hoặc ức gà cắt miếng)
- 1 quả trứng gà
- 100gr bột bắp (hoặc bột chiên giòn)
- 50gr bột mỳ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn.
Nguyên liệu làm sốt mặn ngọt gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm), 50ml nước.
Từng miếng thịt gà giòn thấm đều gia vị sốt mặn ngọt đậm đà. (Ảnh: TL)
Cách chế biến gà chiên sốt mặn ngọt
Thịt gà rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Pha bột chiên giòn bằng cách đập trứng ra bát, đánh đều. Trộn bột bắp và bột mỳ theo tỷ lệ 2:1 để tạo lớp vỏ giòn. Lăn gà qua hỗn hợp bột, nhúng vào trứng, sau đó lăn thêm một lớp bột nữa để áo đều.
Đun nóng dầu trong chảo, thả từng miếng gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa; khi gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp đó, bạn nấu sốt mặn ngọt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn. Cho nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, giấm và nước vào khuấy đều, nấu lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại. Cho gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều để gà ngấm đều sốt. Đảo nhẹ tay cho đến khi gà được áo lớp sốt.
Gắp gà ra đĩa, rắc thêm mè rang và hành lá cắt nhỏ để tăng hương vị. Ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon.
Để gà được giòn hơn, bạn có thể chiên sơ gà trước, sau đó nhúng nhanh qua bột năng rồi chiên lại lần nữa. Tỷ lệ các gia vị mặn ngọt có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Ngoài hành tây và ớt, bạn có thể thêm các loại rau củ khác như hành lá, ớt chuông để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Theo VTC News
-
Vào bếp11 giờ trướcBa chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách 'lấy may' ngày đầu năm mới.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgoài màu sắc, táo đỏ khô và táo đen khô còn có những điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng.
-
Vào bếp31/01/2025Những mâm cỗ Tết đẹp như tranh của chị Thu Hương luôn nhận được lượng tương tác lớn trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
-
Vào bếp29/01/2025Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
-
Vào bếp27/01/2025Thịt bò thơm, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt, sả, ớt cuốn hút vô cùng, ăn kèm bánh hỏi hoặc bún, chấm nước mắm tỏi ớt nữa thì ngon hết ý.
-
Vào bếp26/01/2025Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng bậc nhất trong dịp Tết Nguyên đán; cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng giao thừa Tết Ất Tỵ 2025?
-
Vào bếp26/01/2025Lễ cúng tất niên tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 theo phong tục cổ truyền thường được thực hiện vào ngày cuối cùng trong năm, chuẩn bị bước sang năm mới.
-
Vào bếp25/01/2025Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo.
-
Vào bếp25/01/2025Cỗ cúng tất niên thường gồm hai mâm, mâm cúng gia tiên và mâm cúng trời đất, âm linh.
-
Vào bếp24/01/2025Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.
-
Vào bếp24/01/2025Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.