- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà kho sả ớt đậm đà, vị cay nồng ăn cùng cơm nóng ngày lạnh thơm ngon hết ý
Gà rang sả ớt đậm đà, hương vị cay nồng đưa cơm là món ăn ngon ngày lạnh được nhiều người yêu thích.
Cách làm gà kho sả ớt
1. Nguyên liệu làm gà kho sả ớt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Gà ta: nửa con - Sả 4 nhánh - Ớt đỏ 4 trái - Bột nghệ 1/2 muỗng canh - Nước mắm 1 muỗng canh - Muối hạt 1 muỗng canh |
- Muối - Hạt nêm - Bột ngọt |
Chọn gà ta để thịt gà được thơm ngon hơn.
2. Cách làm gà kho sả ớt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn.
- Ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
- Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt gà
- Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại.
- Thêm khoảng 1/4 bát con nước rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.
- Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
Thành phẩm
- Gà kho sả ớt đậm đà
- Ớt, sả hoà quyện tạo vị cay nồng
- Ăn cùng cơm nóng
3. Một vài lưu ý cho món thịt gà kho sả ớt thêm ngon
- Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.
- Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
- Để thịt gà không bị khô thì trong quá trình kho thấy nước cạn nhanh quá thì có thể châm thêm nước.
Cách làm gà kho sả ớt đơn giản không mất nhiều lại ngon và cực hao cơm chị em hãy làm thường xuyên trong mùa lạnh.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp23 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.