- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà xào cay kiểu nhà làm: Ngon tê tái, thơm thơm giòn rụm, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
Cách làm gà xào cay giòn rụm này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu | Gia vị |
Gà Tỏi Ớt khô Mè |
Rượu nấu ăn Muối Ngũ vị hương Xì dầu |
Cách làm
1. Thịt gà chặt miếng 2-3 cm, rửa sạch và để ráo nước.
2. Thêm 2 thìa rượu nấu ăn.
3. 1 thìa xì dầu.
4. Thêm một chút muối.
5. 1/4 muỗng ngũ vị hương, sau đó trộn đều và ướp trong 2 giờ.
6. Cắt tỏi và ớt khô thành những miếng lớn.
7. Đun nóng nồi, đổ một lượng dầu vừa đủ ( khoảng chừng ngập mặt gà), đun đến khi dầu nổi váng thì đổ gà vào chiên.
8. Chiên các miếng gà trên lửa vừa theo ý thích của bạn, sau đó lấy ra, để ráo.
9. Đun nóng chảo trở lại, đổ một ít dầu vào, phi thơm tỏi cho đến khi hơi xém cạnh.
10. Đổ ớt khô vào và xào trong một hoặc hai phút. Không nên để lửa quá to, lửa vừa và nhỏ.
11. Cho gà đã chiên trở lại chảo và xào trong hai phút.
12. Rắc một ít mè trắng đã rang chín vào, đảo đều một vài lần là có thể dọn ra đĩa.
Lời khuyên:
1. Đừng chặt gà quá nhỏ, sau khi rán sẽ bị teo nhỏ lại, cũng không nên chặt quá to thịt gà không ngon. Nên ướp gà, nếu ướp lâu hơn sẽ ngấm gia vị hơn.
2. Lượng tỏi và ớt khô tùy vào khẩu vị từng người.
3. Gà rán non hay già tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm gà xào cay giòn rụm này không chỉ mang đến món ăn ngon hấp dẫn mà có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.