- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Dùng "siêu thực phẩm" này chế biến món súp trong mùa hè, không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Nguyên liệu:
- 1 kg gân bò
- 500g đường phèn
- 300g nước mắm
- 90g giấm
- 80g tương ớt xí muội
- 20g tương ớt
- 20g nước tương
- 2g hạt nêm
- 1 củ gừng
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 quả ớt sừng
- Vài quả ớt
Cách làm:
Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Ảnh minh họa
- Gân bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.
- Dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám trên gân bò.
- Ngâm gân bò trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử độc và làm mềm gân.
- Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước.
- Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân.
- Thêm gừng, riềng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.
- Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm gân bò trong khoảng 2-3 tiếng đến khi gân mềm.
- Vớt gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh để gân giòn hơn.
- Khi gân bò đã nguội, vớt ra để ráo nước.
- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Để nguội hỗn hợp nước đường.
- Cho nước mắm, giấm, tương ớt xí muội, tương ớt, nước tương, hạt nêm vào tô lớn.
- Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
- Thêm gừng, riềng, tỏi, ớt sừng, ớt vào hỗn hợp nước ngâm.
- Cho gân bò vào tô nước ngâm, trộn đều cho gân thấm gia vị.
- Cho gân bò ngâm vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
- Ngâm gân bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gân thấm gia vị và giòn ngon.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
Nên mua gân còn tươi, màu sắc trắng hồng. Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.
Nên chọn mua gân bò tươi ngon, có màu trắng đục, không có mùi hôi.
Luộc gân bò với lửa nhỏ để gân mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn.
Có thể điều chỉnh lượng đường, giấm, ớt theo khẩu vị.
Nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản gân bò ngâm được lâu hơn.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp4 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp18 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.