- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà trắng ngon, mập mạp, chỉ 3 ngày là có giá ăn
Với cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà chỉ 3 ngày chị em đã có giá trắng ngon, mập mạp lại an toàn để chế biến thành nhiều món ăn ngon.
1. Ưu điểm khi làm giá đỗ bằng rổ
- Giá đỗ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cách làm giá đỗ bằng rổ công thức rất đơn giản, dễ làm.
- Chi phí làm giá rất thấp.
- Thời gian ra thành phẩm nhanh chỉ tử 2 -3 ngày.
- Làm giá tại nhà giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Cách làm giá đỗ bằng rổ đơn giản tại nhà
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đỗ xanh: 100gr - Nước |
- Rổ nhựa - Đĩa sứ vừa lòng rổ - Lá tre tươi |
Giá đỗ có thể mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào với giá thành rất rẻ.
b. Cách làm giá đỗ bằng rổ
Bước 1: Sơ chế đỗ xanh
- Đầu tiên, bạn cho đỗ xanh vào một cái rổ sàng đi lớp bụi rồi vo sạch với nước, nhặt bỏ các hạt lép và sâu.
- Tiếp theo đổ đỗ vào bát hoặc âu to ngâm với nước ấm tầm 4 - 5 tiếng, nếu là nước lạnh thì phải lâu hơn (khoảng 10 - 12 tiếng).
- Sau khi ngâm đủ thời gian nói trên và thấy hạt đỗ đã nở tròn, bạn vớt ra để ráo.
Bước 2: Tiến hành ủ giá
- Lót một lớp lá tre xuống đáy rỗ nhựa rồi rải đều lớp đỗ đã ngâm lên, tiếp đến là lớp lá tre.
- Cứ thực hiên luân phiên như vậy cho đến khi đến lượng đỗ. Lưu ý lớp lá tre cuối cùng phải phủ kín lớp đỗ.
- Sau đó lấy đĩa sứ chặn lại miệng rỗ tránh ánh sáng, giúp giá được mập mạp.
- Nhúng rổ đỗ đã ủ vào thau nước để toàn bộ được ngấm nước rồi lấy ra khỏi thau để nghiêng một lúc cho chảy hết nước ra ngoài thì đặt vào chỗ tối. Nếu không tìm được chỗ kín sáng, bạn có thể dùng miếng vải hoặc ni lông màu tối bọc lại.
Bước 3: Chăm sóc rổ ủ
- Giá cũng như các loại cây khác cần phải có nước mới phát triển. Vì thế, bạn nhớ tưới nước cho giá đều đặn 2 lần/ngày.
- Sau khoảng 3 ngày mầm giá sẽ lớn lên, lúc đó bạn có thể thu hoạch một rổ giá tươi ngon mang đi xào nấu hoặc cất vào tủ lạnh dùng dần.
Giá đỗ có thể nấu thành nhiều món ăn ngon như xào, nấu canh chua hay là rau dùng để ăn sống.
Nếu lo ngại mua bên ngoài giá đỗ không hợp vệ sinh thì chị em hãy học cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà như công thức đơn giản ở trên.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.