- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giấm chanh giúp đẹp da, giảm béo
Giấm chanh với nhiều vi chất quý có tác dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình theo đổi chất, hỗ trợ giảm cân nếu sử dụng hợp lý, cách làm giấm chanh cũng đơn giản.
Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng quý như vitamin B6, C, axit citric, pectin, kali..., chanh còn có hợp chất flavonoid dồi dào với đặc tính chống ôxy hóa mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, chất pectin trong nước chanh có tác dụng hạn chế sự thèm ăn, tăng cảm giác no lâu, giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn dễ dàng hơn, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.
Việc kết hợp giấm với chanh giúp tăng hiệu quả giảm cân. Hỗn hợp giấm chanh rất giàu vitamin, axit xitric, axit hữu cơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng chống ôxy hóa, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da.
Giấm chanh có tác dụng rất tốt với làn da và cân nặng. (Ảnh: Yummymum)
Cách làm giấm chanh rất dễ và không tốn nhiều thời gian, sau khoảng 3 tháng là có thể sử dụng.
Nguyên liệu làm giấm chanh giảm cân
Để làm giấm chanh, bạn cần chuẩn bị:
- Chanh xanh: 600gr
- Giấm gạo: 600ml
- Đường phèn: 600gr
Cách làm giấm chanh
Để làm giấm chanh, bạn nên chọn những quả chanh có bề mặt nhẵn, đàn hồi và vỏ tương đối mỏng. Nếu vỏ quá dày, giấm chanh sẽ có vị đắng, kém thơm ngon.
Chọn những quả chanh vỏ mỏng, quả căng bóng. (Ảnh: Yummymum)
Rửa sạch chanh, dùng khăn lau khô và cho ra rổ để cho ráo nước hoàn toàn. Chanh còn ướt khi đem ngâm thì thành phẩm sẽ kém chất lượng, thậm chí bị hỏng do lên men thối.
Tránh để chanh bị ướt. (Ảnh: Yummymum)
Cắt chanh thành từng lát mỏng. Bạn cần đảm bảo rằng dao, thớt đều khô ráo, không bị dính nước trong quá trình làm.
Cắt chanh thành từng lát mỏng. (Ảnh: Yummymum)
Lọ thủy tinh đem rửa sạch, khử trùng bằng nước nóng, lau khô và phơi cho tới khi khô hoàn toàn.
Lần lượt cho chanh và đường phèn vào lọ thủy tinh, sau cùng đổ giấm gạo ngập vào hỗn hợp chanh đường phèn.
Sử dụng giấm gạo tự nhiên sẽ tốt hơn giấm hóa học. (Ảnh: Yummymum)
Đậy chặt nắp lọ, chuyển lọ đến nơi mát mẻ, khô thoáng. Sau khi ngâm khoảng 3 tháng, bạn có thể đem ra sử dụng.
Giấm chanh để càng lâu càng ngon, hương thơm rất đậm đà. Thông thường, sau khoảng 6 tháng, giấm chanh sẽ đạt mùi vị và chất lượng cao nhất.
Giấm chanh ngon nhất sau 6 tháng.
Cách sử dụng giấm chanh
Pha giấm chanh với nước ấm theo tỷ lệ 1:6 hoặc 1:10 để sử dụng mỗi ngày. Nên sử dụng sau bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân.
Tránh uống vào buổi sáng khi bụng đói, cũng không nên lạm dụng, uống quá nhiều lần hoặc quá liều lượng vì sẽ ảnh hưởng xấu cho dạ dày.
Nếu bạn muốn tăng vị ngọt cho hỗn hợp, việc thêm chút mật ong cũng rất tốt mà không ảnh hưởng tới hiệu quả của giấm chanh.
Theo VTC News
-
Vào bếp11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không sợ lọ chanh đào ngâm mật ong của mình bị lên men hay hư hỏng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ăn này sẽ cung cấp nguồn protein và axit amin dồi dào để tăng cường đề kháng, nuôi dưỡng cơ bắp. Hơn nữa, thịt gà cũng có các dưỡng chất niacin, selen, kẽm, vitamin bổ máu.
-
Vào bếp2 ngày trướcHá cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững hạt xôi dẻo thơm kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của sườn đủ hấp dẫn để bạn ra tay thử nghiệm, đổi món cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcTóp mỡ không chỉ là nguyên liệu dân dã mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn và dưới đây là một số món ăn phổ biến được làm từ tóp mỡ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCác món ăn từ lá đinh lăng không chỉ ngon, lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, cách chế biến cũng đơn giản và không làm bạn tốn nhiều thời gian.
-
7 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp6 ngày trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
Vào bếp04/12/2024Giấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp04/12/2024Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp02/12/2024Bánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.