- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giấm táo, vừa dùng nấu ăn vừa giúp giảm cân an toàn
Giấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
Giấm táo có vị chua nhẹ, hương thơm dịu dàng tự nhiên, không chỉ được ưa chuộng trong nấu nướng mà còn được sử dụng với mục đích giảm cân nhờ khả năng tăng cường đổi chất, gia tăng đốt cháy chất béo.
Theo Healthline, một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân dùng một hoặc hai muỗng canh (15ml hoặc 30ml) giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng giảm được trung bình 1,2kg hoặc 1,7kg.
Việc dùng 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng cũng giúp những người ăn kiêng giảm cân gần gấp đôi so với những người không dùng giấm táo. Các chuyên gia cho biết, có thể sử dụng giấm táo bằng cách pha với nước uống trước bữa ăn hoặc trộn với dầu để làm sốt salad.
Biết cách làm giấm táo tại nhà, bạn sẽ đảm bảo sản phẩm mình dùng là giấm táo tự nhiên.
Cách làm giấm táo giảm cân an toàn
Nguyên liệu:
- Táo: 4 quả
- Đường phèn hữu cơ: 200gram
- Dấm gạo: 400ml.
Cách làm giấm táo rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. (Ảnh: Douguo)
Các bước làm giấm táo:
- Táo mua về rửa sạch, có thể ngâm muối để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại trên vỏ, sau đó gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng mỏng. Lưu ý, trong quá trình này, dao và thớt phải được làm sạch, không bị dính nước nhằm tránh phát sinh vi khuẩn, nấm mốc trong quá trình ngâm táo.
Táo rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng. (Ảnh: Douguo)
- Khử trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi, sau đó để khô hoàn toàn. Đập nhỏ đường phèn để đẩy nhanh quá trình ủ giấm táo.
Chọn đường phèn hữu cơ để an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)
- Lần lượt cho một lớp táo, một lớpn đường phèn cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn đổ giấm gạo vào và đậy kín nắp.
Lưu ý chọn giấm gạo tự nhiên trong quá trình làm giấm táo. (Ảnh: Douguo)
- Bảo quản giấm táo ở nơi thoáng mát khoảng 3 tháng thì có thể lấy ra sử dụng. Trong dịp lễ Tết cuối năm, mọi người thường có xu hướng ăn uống thừa chất, bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ giấm táo ở trong nhà để hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, hạn chế bị tăng cân.
Cách sử dụng giấm táo
Mỗi ngày, bạn có thể pha loãng 30ml giấm táo với nước ấm để sử dụng. Nếu thích tăng độ ngọt, bạn có thể thêm chút mật ong. Nên sử dụng sau bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân. Khi sử dụng giấm táo, bạn tránh uống vào tối muộn vì lúc đánh răng có thể bị ê răng.
Tránh lạm dụng giấm táo, việc sử dụng quá liều lượng sẽ gây hại dạ dày.
Sau 3 tháng là có thể sử dụng được giấm táo. (Ảnh: Douguo)
Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấm, một số loại tuy có tên gọi là giấm trái cây nhưng thực ra hoàn toàn được pha từ hóa chất và hương liệu, bạn cần xem kỹ để phân biệt. Nên chọn loại giấm lên men tự nhiên, loại này giá cao hơn nhưng tốt hơn cho sức khỏe.
Theo VTC News
-
Vào bếp16 giờ trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp4 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp27/11/2024Xôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp27/11/2024Sự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.