- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giấm táo, vừa dùng nấu ăn vừa giúp giảm cân an toàn
Giấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
Giấm táo có vị chua nhẹ, hương thơm dịu dàng tự nhiên, không chỉ được ưa chuộng trong nấu nướng mà còn được sử dụng với mục đích giảm cân nhờ khả năng tăng cường đổi chất, gia tăng đốt cháy chất béo.
Theo Healthline, một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân dùng một hoặc hai muỗng canh (15ml hoặc 30ml) giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng giảm được trung bình 1,2kg hoặc 1,7kg.
Việc dùng 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng cũng giúp những người ăn kiêng giảm cân gần gấp đôi so với những người không dùng giấm táo. Các chuyên gia cho biết, có thể sử dụng giấm táo bằng cách pha với nước uống trước bữa ăn hoặc trộn với dầu để làm sốt salad.
Biết cách làm giấm táo tại nhà, bạn sẽ đảm bảo sản phẩm mình dùng là giấm táo tự nhiên.
Cách làm giấm táo giảm cân an toàn
Nguyên liệu:
- Táo: 4 quả
- Đường phèn hữu cơ: 200gram
- Dấm gạo: 400ml.
Cách làm giấm táo rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. (Ảnh: Douguo)
Các bước làm giấm táo:
- Táo mua về rửa sạch, có thể ngâm muối để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại trên vỏ, sau đó gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng mỏng. Lưu ý, trong quá trình này, dao và thớt phải được làm sạch, không bị dính nước nhằm tránh phát sinh vi khuẩn, nấm mốc trong quá trình ngâm táo.
Táo rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng. (Ảnh: Douguo)
- Khử trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi, sau đó để khô hoàn toàn. Đập nhỏ đường phèn để đẩy nhanh quá trình ủ giấm táo.
Chọn đường phèn hữu cơ để an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)
- Lần lượt cho một lớp táo, một lớpn đường phèn cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn đổ giấm gạo vào và đậy kín nắp.
Lưu ý chọn giấm gạo tự nhiên trong quá trình làm giấm táo. (Ảnh: Douguo)
- Bảo quản giấm táo ở nơi thoáng mát khoảng 3 tháng thì có thể lấy ra sử dụng. Trong dịp lễ Tết cuối năm, mọi người thường có xu hướng ăn uống thừa chất, bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ giấm táo ở trong nhà để hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, hạn chế bị tăng cân.
Cách sử dụng giấm táo
Mỗi ngày, bạn có thể pha loãng 30ml giấm táo với nước ấm để sử dụng. Nếu thích tăng độ ngọt, bạn có thể thêm chút mật ong. Nên sử dụng sau bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân. Khi sử dụng giấm táo, bạn tránh uống vào tối muộn vì lúc đánh răng có thể bị ê răng.
Tránh lạm dụng giấm táo, việc sử dụng quá liều lượng sẽ gây hại dạ dày.
Sau 3 tháng là có thể sử dụng được giấm táo. (Ảnh: Douguo)
Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấm, một số loại tuy có tên gọi là giấm trái cây nhưng thực ra hoàn toàn được pha từ hóa chất và hương liệu, bạn cần xem kỹ để phân biệt. Nên chọn loại giấm lên men tự nhiên, loại này giá cao hơn nhưng tốt hơn cho sức khỏe.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp2 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp3 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp07/01/2025Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp07/01/2025Không cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp06/01/2025Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.