- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi cóc tai heo chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn tại nhà
Gỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tai heo: 1 cái
- Cóc xanh: 3-4 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm, rau húng, hành tím, ớt, tỏi
- Gia vị: đường, nước mắm, chanh, ớt bột, muối
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Tai heo làm sạch, cạo lông, rửa kỹ.
- Luộc tai heo chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn.
- Thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn.
- Cóc gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Rau răm, rau húng nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím thái lát mỏng, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm. Khuấy đều cho đường tan.
- Cho tai heo, cóc, cà rốt, rau răm, hành tím, ớt vào tô lớn.
- Rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Gỏi cóc tai heo có vị chua ngọt hài hòa, giòn ngon.
- Màu sắc món ăn bắt mắt với sự kết hợp của các nguyên liệu.
- Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.
Gỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn.
Mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn
- Chọn cóc xanh non sẽ giòn ngon hơn.
- Để tai heo giòn, sau khi luộc chín nên ngâm ngay vào nước đá lạnh.
- Có thể thêm lạc rang giã nhỏ hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm hấp dẫn.
- Món gỏi cóc tai heo nên ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo độ giòn ngon.
- Bảo quản gỏi trong tủ lạnh nếu không ăn hết.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp42 phút trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
Vào bếp5 giờ trướcRau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
-
Vào bếp12 giờ trướcỨc gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
-
Vào bếp1 ngày trướcThèm canh sấu sườn non chua chua ngọt ngọt? Vào bếp ngay với công thức nấu canh sấu sườn non chuẩn vị miền Bắc, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp4 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.