Cách làm gỏi cóc tai heo chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn tại nhà

Gỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Tai heo: 1 cái

- Cóc xanh: 3-4 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Rau răm, rau húng, hành tím, ớt, tỏi

- Gia vị: đường, nước mắm, chanh, ớt bột, muối

Cách làm gỏi cóc tai heo chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn tại nhà-1Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Tai heo làm sạch, cạo lông, rửa kỹ.

- Luộc tai heo chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn.

- Thái tai heo thành lát mỏng vừa ăn.

- Cóc gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Rau răm, rau húng nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành tím thái lát mỏng, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.

- Pha nước mắm chua ngọt: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm. Khuấy đều cho đường tan.

- Cho tai heo, cóc, cà rốt, rau răm, hành tím, ớt vào tô lớn.

- Rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Gỏi cóc tai heo có vị chua ngọt hài hòa, giòn ngon.

- Màu sắc món ăn bắt mắt với sự kết hợp của các nguyên liệu.

- Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.

Cách làm gỏi cóc tai heo chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn tại nhà-2
Gỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn.

Mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn

- Chọn cóc xanh non sẽ giòn ngon hơn.

- Để tai heo giòn, sau khi luộc chín nên ngâm ngay vào nước đá lạnh.

- Có thể thêm lạc rang giã nhỏ hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm hấp dẫn.

- Món gỏi cóc tai heo nên ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo độ giòn ngon.

- Bảo quản gỏi trong tủ lạnh nếu không ăn hết.

 

Theo Người đưa tin
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.com.vn/cach-lam-goi-coc-tai-heo-chua-ngot-gion-ngon-hap-dan-tai-nha-a628644.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Mẹo làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút
Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất. Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.